Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

19+ Mẫu Tiểu Cảnh Gầm Cầu Thang Cho Không Gian Nhà Phố Biệt Thự

Gầm cầu thang sẽ không còn là khu vực bụi bẩn hay nhàm chán, đơn điệu nhờ vào các tiểu cảnh trang trí độc đáo và sáng tạo. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tối ưu hóa diện tích ngôi nhà của mình với các tiểu cảnh vừa đẹp mắt lại hợp phong thủy. Nếu như bạn chưa có ý tưởng nào để trang trí khu vực này thì tham khảo ngay các tiểu cảnh gầm cầu thang do Ngũ Sắc thi công được nhiều khách hàng lựa chọn nhất trong thời gian vừa qua.

Có nên làm tiểu cảnh dưới cầu thang hay không?

Việc xây dựng cầu thang thường tạo ra các góc chết khiến cho khu vực này thường bị bụi bặm, ẩm móc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn là sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Có rất nhiều gợi ý cho việc trang trí gầm cầu thang nhưng Ngũ Sắc khuyên nên lựa chọn các tiểu cảnh khô và nước cho khu vực này bởi các lí do sau:

Tính thẩm mỹ cao

Che được các khuyết điểm trong thiết kế cầu thang, tận dụng tối đa được không gian mang đến một khu vực đầy tính thẩm mỹ. Đặc biệt với các thiết kế nhà phố không có nhiều diện tích để xây dựng tiểu cảnh thì việc tận dụng khu vực gầm cầu thang có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng.

Tiểu cảnh cầu thang nhà ống

Tiểu cảnh cầu thang nhà ống

Cân bằng độ ẩm không khí

Việc có một tiểu cảnh khô hay nước trong nhà giúp cân bằng độ ẩm và cải thiện chất lượng không khí cực tốt. Điều này giúp nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo yếu tố phong thủy

Theo như phong thủy thì gầm cầu thang thuộc mênh Hỏa, vậy nên việc lựa chọn thêm các cảnh trang trí khác giúp cân bằng các yếu tố còn lại cho ngũ hành.

Tiểu cảnh hợp phong thủy nhà ở

Tiểu cảnh hợp phong thủy nhà ở

Tóm lại, việc thiết kế tiểu cảnh dưới gầm cầu thang là vô cùng cần thiết và quan trọng để cải thiện cảnh quan ngôi nhà, vừa mang yếu tố phong thủy với nhiều may mắn, tài lộc tới cho gia chủ.

Các mẫu tiểu cảnh khô, nước dưới gầm cầu thang đẹp mắt

Tiểu cảnh gầm cầu thang là việc kết hợp cây cỏ với chất liệu đá, sỏi, nước tạo ra một khung cảnh thiên nhiên thu nhỏ ngay tại khu vực cầu thang trong nhà. Một số tiểu cảnh tiêu biểu sau có thể tham khảo cho khu vực này

Tiểu cảnh hòn non bộ cầu thang

Hòn non bộ không chỉ là một trong những tiểu cảnh sân vườn nổi bật mà còn có thể đưa vào trang trí ở gầm cầu thang với kích thước nhỏ hơn.  Với sự tương thông trong ngũ hành với các chi tiết cảnh quan thu nhỏ thì sông núi, cây cỏ, thuyền bè hội tụ tinh hoa của đất trời. Non bộ mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài.

Hồ cá Koi dưới cầu thang

Cá Koi là một trong những loại cá phong thủy được nhiều người yêu thích. Nếu như sân vườn nhà bạn không đủ rộng để có một thiết kế hồ cá Koi lớn thì có thể tận dụng gầm cầu thang để tạo một hồ cá nhỏ ngay trong nhà của mình.

Nếu lựa chọn tiểu cảnh cá Koi trong nhà thì bạn cần lưu ý về ánh sáng và môi trường nước phù hợp để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá Koi.

Vườn khô dưới gầm cầu thang

Bên cạnh các tiểu cảnh sân vườn phức tạp đòi hỏi nhiều yếu tố kĩ thuật trên thì bạn có thể tham khảo các vươn khô đơn giản hơn. Bằng việc kết hợp sỏi, đá với cây cảnh và tượng trang trí bạn đã có thể lấp đầy khoảng trống dưới gầm cầu thang bằng một vườn khô đầy nghệ thuật.

Các mẫu tiểu cảnh khô dưới gầm cầu thang đơn giản và ít chi phí

So với tiểu cảnh nước thì tiểu cảnh khô được sử dụng để trang trí gầm cầu thang nhiều hơn vì sự đơn giản và tinh tế mà nó mang lại. Chính vì thế Ngũ Sắc gởi đến bạn một số mẫu tiểu cảnh khô đẹp mắt để có thêm lựa chọn

Trên đây là một số tiểu cảnh gầm cầu thang phổ biến nhất hiện nay. Việc thiết kế tiểu cảnh đòi hỏi nhiều kiến thức về thẩm mỹ cũng như phong thủy vì vậy tốt nhất bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn. Ngũ Sắc là công ty thiết kế cảnh quan và nhà ở sẽ phối cảnh tiểu cảnh cầu thang sao cho phù hợp với kiến trúc ngôi nhà của bạn. Liên hệ với chúng tôi qua hotline:0962.53.54.56 để được tư vấn tận tình hơn.

Bài viết tham khảo:

Bình luận