Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

5 Ứng Dụng Nghệ Thuật Mosaic Trong Thiết Kế Sân Vườn

Nghệ thuật Mosaic không chỉ được áp dụng trên các công trình kiến trúc lớn mà đã được ứng dụng vào cảnh quan sân vườn. Sự sáng tạo, độc đáo mà Mosaic đem lại giúp cho sân vườn được nâng tầm, trở nên sang trọng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Cùng Ngũ Sắc khám phá các ý tưởng mới lạ của Mosaic trong thiết kế sân vườn.

Tìm hiểu về nghệ thuật Mosaic

Mosaic là một hình thức nghệ thuật trang trí tạo ra hình ảnh từ tập hợp gồm những mảnh nhỏ để tạo ra một tổng thể thống nhất. Các mảnh nhỏ này gọi là vật để khảm thường là các vật rắn, phẳng, phần lớn ở hình dạng vuông vức như thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính,…

Chất lượng vật lí của nguyên liệu cùng kĩ thuật lắp ráp chính là điểm tạo nên giá trị đặc biệt cũng là tính chất nghệ thuật của mosaic.

Nghệ thuật Mosaic độc đáo và sáng tạo

Nghệ thuật Mosaic độc đáo và sáng tạo

Tham Khảo: 20+ Loại Đá Trang Trí Sân Vườn, Tiểu Cảnh Hồ Cá Koi, Hòn Non Bộ

Lịch sử phát triển của nghệ thuật Mosaic trong kiến trúc

Mosaic xuất hiện lần đầu ở thiên niên kĩ thứ 3 TCN ở vùng Lưỡng Hà với các mảnh ghép đầu tiên từ đá màu và ngà voi. Theo thời gian, chất liệu tạo nên Mosaic có sự thay đổi và phát triển không ngừng, từ Mosaic gốm trang trí cung điện, đền thờ đến trang trí nội thất thời trung cổ ở nền văn minh Hi Lạp, La Mã Cổ.

Ứng dụng kiến trúc Mosaic vào thiết kế sân vườn hiện nay

Ứng dụng kiến trúc Mosaic vào thiết kế sân vườn hiện nay

Ngày nay, nghệ thuật Mosaic được phát triển cả về kỹ thuật lẫn màu sắc, sử dụng đa dạng các vật liệu và được ứng dụng nhiều hơn ở cảnh quan sân vườn. Các kiến trúc khi được kết hợp với Mosaic đều trở nên nổi bật, có thể nói chỉ cần một khu vực được thiết kế theo phong cách Mosaic cũng đủ làm điểm nhấn cho cả khu vườn. Việc thi công  các tiểu cảnh sân vườn theo Mosaic sẽ gây được ấn tượng với người nhìn, đặc biệt là những ai yêu thích nghệ thuật.

Các ý tưởng ứng dụng Mosaic trong thiết kế sân vườn

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nghệ thuật Mosaic sẽ được ứng dụng vào cảnh quan sân vườn thế nào thì Ngũ Sắc sẽ đưa cho bạn các ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo sau

Lối đi sân vườn

Hãy thay đổi lối đi nhàm chán của sân vườn bằng kiến trúc Mosaic nhiều màu sắc và sinh động. Đây được xem là một trong những ý tưởng thiết thực vì sẽ khiến các đường dẫn trở nên nổi bật hơn, ngoài ra với kiểu thi công khảm sẽ khiến cho việc di chuyển an toàn hơn, không bị trơn trượt vào những ngày mưa.

Nền sân vườn

Bên cạnh lối đi thì khu vực nền để đặt bàn ghế trò chuyện là khu vực được thiết kế Mosaic nhiều nhất. Nhờ vào kiến trúc đặc biệt này mà bạn không cần phải trang trí nhiều cây hoa vẫn nổi bật và ấn tượng như thường.

Bậc thang

Các mặt bậc thang hướng ra trước cũng có thể trang trí theo phong cách Mosaic để tạo điểm nhấn cho cầu thang, đặc biệt là các thiết kế sân vườn dành cho quán cà phê thì đây sẽ là khu vực được nhiều người check in nhất.

Tường sân vườn

Đừng để cho bức tường đơn điệu, hãy biến hóa để nó trở nên đầy màu sắc với kiến trúc Mosaic. Tùy vào phong cách của ngôi nhà và sân vườn để chọn mẫu sao cho phù hợp.

Các vật trang trí trong sân vườn

Nghệ thuật Mosaic còn có thể áp dụng để tạo nên các vật trang trí cho sân vườn như các bức tương, con vật, ngôi nhà nhỏ, các cây nấm nhiều màu sắc…. giúp cho khu vườn thêm lung linh và sinh động hơn.

Tham Khảo:Gợi Ý 21 Mẫu Tượng Trang Trí Sân Vườn Và Tiểu Cảnh Đẹp Mắt

Các tiểu cảnh khi kết hợp với Mosaic đòi hỏi cao ở yếu tổ kỹ thuật chính vì thế rất khó để bạn thực hiện tại nhà mà nên tìm tới những đơn vị uy tín hoặc các nghệ nhân có thâm niên trong nghề để mang tới những “tác phẩm” xuất sắc nhất.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Mosaic cũng như các ứng dụng của kiến trúc này trong thiết kế sân vườn. Nếu bạn đang tìm một đơn vị để cải tạo chịu trách nhiệm thiết kế – thi công sân vườn chuyên nghiệp với chi phí hợp lí thì hãy liên hệ với Ngũ Sắc. Chúng tôi đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng với các bản thiết kế sáng tạo, hợp xu hướng nhất.

Bình luận