Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Đất Trồng Cây

Đất là là các vật chất nằm trên bề mặt Trái Đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng của thực vật. Đây là cơ sở, là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng. Nhắc đến trồng cây thì trước khi nói về phân bón, nước tưới, chăm sóc… Thì cần nói về đất. Vì đất là nền để cây mọc, là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây. Cùng tìm hiểu về các loại đất trồng cây, thành phần cũng như giá trị mà đất dinh dưỡng mang lại cho cây trồng để thấy được tầm quan trọng của đất gieo trồng.

Tầm quan trọng của đất đối với cây trồng

Đất trồng cây thật sự quá quen thuộc với tất cả mọi người. Nhưng không phải ai cũng hiểu về loại đất này. Cùng tìm hiểu để biết rõ hơn từ đó có thể chọn cho mình loại phù hợp cho cây trồng phát triển tốt nhất. Có sự hiểu biết về đất thì việc trồng cây, bón phân sẽ hợp lý, từ đó giúp cây trồng phát triển tốt hơn.

Đất dinh dưỡng trồng cây được cấu tạo từ nhiều thành phần khác nhau như: mùn, cát, bụi, sét, nước…. Ngoài ra trong đất là một vật thể thuận lợi cho các sinh vật và vi sinh vật sinh sôi, nảy nở. Các loại sinh vật này giúp tạo mùn cho đất.

Các thành phần khoáng chất và các chất hữu cơ xác định cấu trúc và thuộc tính khác của các loại đất. Đất chứa nhiều hạt có kích thước bé, đất càng chứa nhiều mùn, khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng càng tốt.

Có nhiều phương pháp trồng, trong đó đất vẫn giúp cây phát triển tốt, cây rau, quả có mùi vị ngon đậm đà hơn so với các phương pháp trồng khác.

Tầm quan trọng của đất trồng

Tầm quan trọng của đất trồng

Những loại đất trồng sử dụng phổ biến hiện nay

Đất trồng cây thường có nhiều loại cho mọi người lựa chọn, mỗi loại cần có những đặc điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu những loại đất trồng cây, trồng rau dưới đây để biết nên chọn loại đất nào.

Đất sạch là loại đất không chứa hàm lượng kim loại nặng, các loại mầm bệnh, sâu bệnh, phân hóa học hoặc dư lượng thuốc trừ sâu.

Đất sạch thích hợp cho tự trồng rau sạch tại nhà là loại đất chứa các thành phần trung, đa vi lượng, các thành phần chất hữu cơ giúp ích cho cây rau phát triển.

Đất trồng tự nhiên

Là loại đất thịt trồng cây được khai thác từ tự nhiên, chủ yếu là đất mùn, đất phù sa được xử lý mầm bệnh để đảm bảo an toàn trước khi trồng cây. Để giúp cây phát triển tốt thì đất thường được trộn thêm xơ dừa, tro trấu, phân vi sinh để đất được tơi xốp và đầy đủ dinh dưỡng. Thành phần đất tự nhiên:

 • Đất phù sa, mùn là thành phần chính.
 • Tro trấu, xơ dừa hoặc mùn cưa, vỏ đậu phộng giúp tạo độ xốp cho đất.
 • Phân bón hữu cơ vi sinh, phân trùn quế cung cấp dinh dưỡng cho đất.

Ngoài ra đất còn có thêm các vi lượng tự nhiên khác tùy vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng. Đất tự nhiên thường được dùng trong trồng rau cũng như cây cảnh sân vườn.

Đất trồng cây cảnh

Đất trồng cây cảnh

Đất hữu cơ

Ngoài đất tự nhiên ra, thì còn có đất sạch hữu cơ. Đây là loại đất được sản xuất từ xơ dừa, vỏ trấu cũng như có thêm nhiều vi lượng, dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng phát triển. Những thành phần tạo nên đất sạch hữu cơ:

 • Xơ dừa, vỏ trấu là thành phần chính.
 • Đất tự nhiên, đất đỏ bazan.
 • Các khoáng chất đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Với những thành phần trên, thì đây là loại cây trồng phù hợp với những giống rau ngắn ngày như: cải, mồng tơi, rau muống sẽ phát triển rất tốt.

Đất trồng rau sạch

Đất trồng rau sạch

Những đặc tính biết đất trồng cây cảnh tốt

Làm thế nào để chọn được đất tốt trồng cây là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra. Vậy bạn đã biết quy chuẩn trong chọn đất chưa? Dưới đây là vài chia sẻ để mọi người hiểu rõ hơn về đất trồng dinh dưỡng.

Đất trồng gồm nhiều thành phần như khoáng chất, mùn, nước và không khí. Đất tốt là đất có tỷ lệ: 40% chất rắn, 30% nước và 30% không khí. Đất cần có khả năng giữ nước cao và hút nước nhanh. Có thể cung cấp dinh dưỡng có độ pH trung tính từ 5,5 đến 7,5.

Phần rắn của đất trồng

Phần rằn của đất bao gồm 2 thành phần là vô cơ và hữu cơ:

 • Chất vô cơ: chiếm từ 92-98% khối lượng phần rắn, bao gồm các chất dinh dưỡng như nitơ, oxi, photpho, kali…
 • Chất hữu cơ: gồm có các sinh vật sống trong đất và xác động vật, thực vật, vi sinh vật đã chết. Dưới tác động của vi sinh vật, xác động, thực vật bị phân hủy thành các chất hữu cơ đơn giản và chất khoáng thành chất mùn. Mùn là chất càng nhiều giúp đất càng tốt, đây là phần quan trọng giúp cây trồng phát triển.

Phần khí trong đất

Một loại đất tốt không chỉ có phần rắn mà cần chứa khoảng 25-30% không khí để côn trùng, ấu trùng và sinh vật có lợi trong đất có thể sống được. Không khí trong đất cũng là nguồn ni tơ khí quyển quan trọng cho cây trồng.

Nước cũng là thành phần quan trọng của đất

Cần đảm bảo lượng nước khoảng 25-30%, đây là thành phần đảm bảo độ ẩm của đất nó giúp cây có thể hút được chất dinh dưỡng để sống và phát triển tốt hơn.

Ngoài ra đất tốt không thể không nhắc đến độ phì nhiêu. Đất có độ phì nhiêu cao nghĩa là đất có khả năng cung cấp cho cây trồng lượng nước và chất dinh dưỡng cần thiết. Độ tơi xốp cũng là điểm cần quan tâm để duy trì sự hô hấp cho rễ cây và các vi sinh vật có ích sống trong đất.

Đất dinh dưỡng cho cây trồng

Đất dinh dưỡng cho cây trồng

Ngũ Sắc – Đơn vị chuyên cung cấp đất trồng dinh dưỡng

Nhu cầu trồng cây, trồng hoa và rau tại các đô thì ngày càng cao. Do đó Ngũ Sắc cung cấp đất trồng rau, trồng cây, đất sạch tribat,… để đáp ứng nhu cầu khác hàng trên thị trường. Chúng tôi tự tin là địa chỉ chuyên cung cấp các loại đất chất lượng phù hợp với nhiều loại cây trồng. Dưới đây là những lý do các bạn nên mua đất trồng dinh dưỡng của Ngũ Sắc:

 • Đa dạng mẫu đất sạch với những tính chất khác nhau giúp phù hợp cho từng loại cây trồng cho khách hàng lựa chọn.
 • Đất dinh dưỡng luôn đảm bảo chất lượng, không chứa chất các hóa chất gây hại cũng như mầm móng bệnh làm ảnh hưởng cây trồng.
 • Sản phẩm đất sạch trồng cây đã qua kiểm định và được đóng gói kỹ lưỡng với đầy đủ thông tin thành phần, cũng như cách dùng để mọi người có thể sử dụng đúng cách đem lại hiệu quả tốt.
 • Sản phẩm đất chất lượng, mức giá phải chăng nên luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.
Cung cấp đất sạch trồng cây

Cung cấp đất sạch trồng cây

Đến với Ngũ Sắc vừa mua được đất an toàn, chất lượng lại được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Luôn phục vụ, tư vấn khách hàng chọn loại đất phù hợp, sử dụng đúng cách mang lại giá trị tốt cho cây trồng phát triển.

Bình luận