Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Thiết Bị Hồ Cá

Một hồ cá Koi đạt chuẩn phải đáp ứng đủ các yêu cầu về kỹ thuật khi thi công. Chính vì thế mà cần rất nhiều máy móc thiết bị để đảm bảo tạo môi trường sống tốt nhất cho Koi. Nếu bạn đang muốn xây dựng một hồ cá Koi thì nhất định phải tính toán cẩn thận về diện tích và tài chính để lựa chọn thiết bị phù hợp.

Phụ kiện hồ cá Koi là gì?

Phụ kiện hồ cá Koi bao gồm các vật dụng, máy móc thiết bị được sử dụng trong công đoạn thi công hồ cá Koi như hệ thống lọc, máy bơm, hệ thống đèn,… giúp tạo môi trường tốt nhất cho Koi sinh trưởng và phát triển. Một thiết kế hồ cá Koi sẽ không bao giờ đạt chuẩn nếu thiếu các phụ kiện khi xây dựng.

Hồ cá Koi hoàn thiện

Hồ cá Koi hoàn thiện

Tại sao cần phải sử dụng các máy móc thiết bị hồ cá

Cá Koi là một trong những loài cá khá kén, yêu cầu một môi trường lí tưởng thì mới có thể sinh trưởng và phát triển được. Một số yêu cầu về kỹ thuật khi thi công hồ cá Koi bắt buộc phải được đáp ứng như:

• Độ pH của nước từ 7 đến 7.5 là lý tưởng

• Chất lượng nước trong hồ đảm bảo không bị đục, không có rêu

• Dòng chảy nước đủ lớn để cá bơi lội

Chính vì thế cần đến phụ kiện hồ cá Koi là các máy móc thiết bị để đảm bảo đo lường và xử lí môi trường nước đạt chuẩn.

Ngũ Sắc cung cấp các máy móc hồ cá Koi –  hồ cá cảnh chất lượng, giá rẻ

Nhìn vào một hồ Koi hoàn chỉnh bạn sẽ ít thấy nó khá đơn giản, nhưng thực chất cần rất nhiều máy móc, thiết bị bên dưới để đảm bảo môi trường sống cho cá Koi.

Vật liệu lọc hồ

Nước trong hồ nếu bị tanh, hôi thì rất dễ khiến cho Koi không phát triển hoặc tệ hơn là bệnh và chết. Chính vì thế gệ thống lọc đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp một nguồn nước sạch cho Koi phát triển. Bộ phận lọc bao gồm nhiều khâu như: lọc thô, lọc sinh học và lọc hóa học

Một số vật liệu lọc

Một số vật liệu lọc

Trong đó một số vật liệu sinh học hồ cá được sử dụng phổ biến bạn có thể lựa chọn tùy vào tài chính của mình: Sứ lọc, Gốm Lọc Crystal Bio, Quả cầu BIO, Hạt Kaldnes, Nham thạch, San hô lọc

Máy lọc

Nhờ các lớp lọc được trang bị trong bộ lọc mà nguồn nước được làm sạch lần nữa trước khi được đưa ra hồ cá. Nước được xử lý sạch các chất thải, chất độc và khí độc trôi lơ lửng trong nước làm cho hồ cá được trong sạch, giàu oxy giúp các sinh vật trong hồ sống khỏe mạnh hơn.

Máy lọc hồ cá Koi

Máy lọc hồ cá Koi

Máy bơm

Máy bơm là thiết bị dùng để bơm nước từ hồ cá Koi sang hệ thống lọc và ngược lại. Mục đích của thiết bị này là điều hòa và tuần hoàn nước ngoài ra còn tạo song, tạo dòng chảy, giúp điều hòa oxy trong nước. Các loại máy bơm phổ biến hiện nay gồm:

• Máy bơm chìm: dùng cho cho hồ cá nhỏ, không gây tiếng ồn nhưng khó vệ sinh, bảo dưỡng

• Máy bơm cạn: dùng cho những hồ có dung tích lớn, được đặt ở trên cạn có tuổi thọ cao nhưng gây tiếng ồn

• Máy bơm đáy: dùng để bơm thác cao hoặc ở những khoảng cách xa có trở lực cao.

Các loại máy bơm hồ cá chất lượng

Các loại máy bơm hồ cá chất lượng

Máy sục khí, máy sủi oxy

Các máy thổi khí sẽ cung cấp oxy cho nước trong hồ. Đặc biệt là những hồ nuôi nhiều cá thì các máy sục khí càng quan trọng bởi giúp các vi sinh vật có lợi phát triển, giảm các chất độc hại trong nước và tăng cường sức miễn dịch cho cá.

Hệ thống sục khí, bơm oxy trong hồ

Hệ thống sục khí, bơm oxy trong hồ

Cây sưởi ấm

Cá Koi sinh trưởng tốt ở nhiệt độ từ 20-29 độ C. Chính vì thế vào những ngày lạnh nhiệt độ thấp thì cần đến cây sưởi ấm để tránh ảnh hưởng đến hệ miễn dịch, giảm thiểu được mầm bệnh và khả năng chuyển hóa làm cho cá bị xù vẩy.

Cây sưởi ấm hồ cá

Cây sưởi ấm hồ cá

Máy làm lạnh hồ cá

Nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khiến cho nước trong hồ bị mất cân bằng là nguyên nhân khiến cá dễ mắc các bệnh như trùng bánh xe, trùng mỏ neo, nấm,… chính vì thế cần có máy làm lạnh giúp đạt đưuọc nhiệt độ mong muốn.

Các loại máy làm lạnh hồ

Các loại máy làm lạnh hồ

Bút đo độ mặn và nhiệt độ

Thiết bị này sẽ giúp duy trì được nồng độ muối có trong hồ giúp loại bỏ kí sinh trùng có hại cho cá ngoài ra có thể xác định chính xác nhiệt độ của nước trong hồ để biết cách điều chỉnh phù hợp.

Dụng cụ đo độ mặn và nhiệt độ

Dụng cụ đo độ mặn và nhiệt độ

Quạt thổi luồng hồ cá Koi

Quạt giúp điều chỉnh dòng nước chảy trong bể, mô phỏng theo các dòng chảy ngoài tự nhiên tạo môi trường sống trong lành giúp cá có môi trường sống tốt nhất.

Quạt thổi luồng tạo dòng chảy

Quạt thổi luồng tạo dòng chảy

Máy hút mặt hồ

Máy có thể tự động hút và lọc ra bất kỳ tạp chất nào trên mặt hồ như lá nổi giúp cho bề mặt hồ nước được trong xanh, tăng thẫm mỹ và không ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Máy hút mặt hồ cho hồ cá thêm xanh

Máy hút mặt hồ cho hồ cá thêm xanh

Đèn cho hồ cá Koi

Có nhiều loại đèn dành cho hồ cá, bên cạnh các đèn led âm nước có tác dụng trang trí vào ban đêm thì còn có những loại đèn có tác dụng diệt vi khuẩn và tảo trong nước.

Đèn UV, UVC sinh ra tia cực tím cực mạnh, giết tảo, rong rêu, vi khuẩn và các sinh vật khác trong nước giúp cho nước không có mùi hôi và trong xanh.

Đèn UV diệt tảo, vi khuẩn

Đèn UV diệt tảo, vi khuẩn

Thùng lọc hồ Koi

Thiết bị này bao gồm bộ lọc, máy bơm và đèn khử trùng nên vô cùng tiện lợi. Bộ lọc từ thùng giúp khử trùng nguồn nước, loại bỏ các tạp chất rắn ra khỏi nước, giúp giải quyết vấn đề của tảo nổi và vi khuẩn có hại.

Thùng lọc hồ cá loại bỏ tạp chất

Thùng lọc hồ cá loại bỏ tạp chất

Những lí do nên chọn mua phụ kiện hồ cá Koi tại Ngũ Sắc

Phía trên là một số phụ kiện, máy móc thiết bị quan trọng cần có khi thi công hồ cá Koi để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá. Koi là một trong những loài cá khó nuôi, chính vì thế các trang thiết bị, máy mọc sử dụng cho cá Koi đều có thể áp dụng cho các hồ cá cảnh nghệ thuật khác.

Đơn vị cung cấp các thiết bị, phụ kiện hồ cá

Đơn vị cung cấp các thiết bị, phụ kiện hồ cá

Khi mua các phụ kiện cho cá Koi tại Ngũ Sắc, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi:

  • Các thiết bị, máy móc đều được Ngũ Sắc nhập về từ các thương hiệu lớn từ nước ngoài
  • Có chế độ bảo hành sản phẩm và bảo dưỡng thường xuyên
  • Được tư vấn và hướng dẫn về cách lắp ráp các loại thiết bị

Ngoài ra, Ngũ Sắc còn là đơn vị thiết kế – thi công hồ cá Koi trọn gói trên toàn quốc với chi phí cực kì ưu đãi. Chúng tôi sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu về kỹ thuật lẫn tính thẩm mỹ của hồ.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng có thể liên hệ với Ngũ Sắc qua hotline: 0962.53.54.56 để được hỗ trợ báo giá trực tiếp.

Bình luận