Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Thuốc Chữa Bệnh Cá Koi

Môi trường sống thay đổi rất dễ làm cho cá Koi bị bệnh. Điều này sẽ làm cá chậm phát triển hay tệ hơn và chết. Việc nhận dạng được bệnh cá đang mắc phải và lựa chọn thuốc điều trị phù hợp sẽ giúp cải thiện được tình hình sức khỏe của cá Koi. Ngũ Sắc với nhiều năm tìm hiểu về Koi ngoài việc cung cấp dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp còn là địa điểm tin cậy cung cấp các loại thuốc chữa bệnh cá Koi.

Các bệnh thường gặp của cá Koi

Koi là loài cá yêu cầu cao về môi trường sống, có nhiều nguyên nhân để cá bị bệnh. Điều quan trọng là xác định được cá nhà bạn đang mắc phải bệnh gì để có cách điều trị tốt nhất.

Trùng mỏ neo

Bệnh do một kí sinh trùng giáp xác tên là Lernea – Anchor Worm gây ra. Trùng mỏ neo cái sau khi thụ từ trùng đực xong thì sống tồn tại trên thân cá Koi, hút chất dinh dưỡng từ cá và gây ra những vết thương chảy máu. Koi bị bệnh trùng mỏ neo thì lười ăn, gầy yếu, bơi lội chậm. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì các vết thương tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn tấn công khiến bệnh ngày càng nặng. Dùng thuốc Dimilin để trị cho cá.

Bệnh trùng mỏ neo

Bệnh trùng mỏ neo

Bệnh thối đuôi

Nguyên nhân của bệnh là do vi khuẩn Myxcobacteria và nấm mốc gây ra. Việc nhiễm khuẩn do việc không xử lí chất thải của cá, hệ thống lọc không được đảm bảo hoặc do mật độ cá trong hồ cao. Nếu Koi nhà bạn phần vây đuôi sưng viêm, bong tróc, nặng hơn nữa phần cơ thịt bị hoại từ và thối rữa, gốc vây đuôi ứ máu thì khả năng rất cao là bị bệnh thối đuôi.

Cá bị thối đuôi thì nên dùng dung dịch xanh Malachite 1% và Oxytetracyline

Rận cá

Rận hút máu tạo gây nên vết sưng đỏ, vết thương trên da, vây, thân, xoang miệng, mang cá Koi. Khi thấy cá có dấu hiệu bơi lung tung, vẩy mạnh thì kiểm tra xem có rận thêm cá không thì lập tức gấp ra và dùng các dung dịch diệt khuẩn. Sau đó sử dụng các dung dịch diệt khuẩn: thuốc tím, povidine, bentadine, iodine… thoa lên các vùng bị tổn thương.

Cá Koi bị rận

Cá Koi bị rận

Bệnh đốm đỏ

Bệnh do vi khuẩn  Aeromonass Hydrophylla hoặc Pseudomnas gây ra. Khi thấy trên thân cá xuất hiện các chấm huyết đỏ vẩy rụng thành từng mảng, cá bỏ ăn, bơi lờ đờ trên mặt nước thì cần xem lại môi trường nước nơi cá sinh sống.

Nếu để nặng hơn thì các gốc vậy, tia vây rách nát và cụt dần. Các vùng da xuất huyết viêm, tấy và loét, nhiều mủ, xung quanh có nấm ký sinh, phần mang cá tái nhợt, mắt cá lồi xuất huyết.

Bệnh loét

Khi bơi lội trong hồ sẽ lúc cá hưng phấn mà va đập vào thành hồ gây ra những vết thương nhỏ trên thân. Nếu không điều trị kịp thời rất dễ xuất hiện các vết lở loét, vết thương lan rộng dần và có thể làm cá chết. Trường hợp này nên lấy tăm bông thấm thuốc tím đậm hoặc tetra thoa lên các vết loét để sát trùng.

Cách chữa bệnh loét ở cá Koi

Cách chữa bệnh loét ở cá Koi

Bệnh sán da, sán đuôi

Sán hút máu cá gây ghẻ lở, thủng mang cá khiến cho cá bơi không thẳng, thường cựa thân vào đáy, thành hồ do ngứa khiến cho vết thương nặng hơn. Vài trường hợp Koi khó chịu còn nhảy ra khỏi mặt nước. Tình trạng này xảy ra khi môi trường nước trong hồ kém, thiếu oxy trong nước, tạo điều kiện cho sán phát triển.

Nếu cá nhà bạn gặp phải bệnh này thì nên sử dụng thuốc praziwantel. Trước khi dùng thuốc thì nên thay nước trong hồ

Bệnh xù vảy

Vảy cá nâng lên khiến thân cá sưng to, mắt lồi ra. Koi lúc này sẽ hay bơi gần mặt nước để lấy oxy. Trường hợp cá bị bệnh xù vảy không phải thông thường mà là do cá bị nhiễm khuẩn bên trong hoặc có ký sinh trùng bên trong cá.

Cá Koi bị xù vẩy

Cá Koi bị xù vẩy

Bệnh trùng bánh xe Trichodinosis

Cá Koi nhiễm bệnh này sẽ xuất hiện vân trắng và da sần sùi, có thể thấy tụ máu, cá biếng ăn, hoạt động không linh hoạt. Khi thấy cá có các dấu hiệu trên nên tiệt trùng bằng Kali pemanga- nat, dung dịch muối 2%

Bệnh loa kèn trùng Apiosoma

Cá koi mới mắc bệnh thường nổi gần mặt nước, tập trung đầu nguồn nước và hoạt động trở nên chậm chạp. Nếu bị ký sinh ở mang thì chỉ phần đầu phình ra bất thường còn cơ thể thì gầy ốm đi. Khi bệnh trở nặng, niêm mạc ở mang và bề mặt cơ thể cá tiết nhờn trắng và xảy ra những tình trạng như phình to phiến mang chính.

Bệnh đốm trắng

Khi nhiệt độ xuống thấp hoặc chất lượng nước giảm thì dễ khiến cá bị bệnh đốm trắng. Khi nhiễm bệnh cá có hành vi như cọ xát cơ thể dưới đáy ao, chán ăn, cơ thể suy yếu, thích tập trung ở đầu nguồn nước, thường ngoi lên mặt nước hoặc bất động dưới đáy. Khi triệu chứng lan rộng, những vùng bị ký sinh sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhầy, vẩn đục

Bệnh đốm trắng ở cá Koi

Bệnh đốm trắng ở cá Koi

Bệnh do trùng Epistylis

Trên thân cá, đặc biệt là các vảy gần đường biên xuất hiện những đốm trắng hình hạt gạo. Sau đó da cá bắt đầu bị xung huyết và nổi mẩn đỏ. Bệnh trạng gia tăng, cá bị xù vảy ở những vị trí đốm trắng, xung huyết ở xung quanh khu vực nhiễm bệnh rồi vảy tróc ra (giống như tình trạng bị sâu đục), gây lở loét.

Dùng Methylene Blue, Malachite Green kết hợp với Bôi dung dịch Malachite Green cách một vài ngày để điều trị cho cá

Những lưu ý khi sử dụng thuốc chữa bệnh cá Koi

Sử dụng thuốc có thể được xem là một trong những cách tốt nhất để giúp cá khỏe mạnh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Cần xác định được bệnh của cá Koi đang mắc phải là gì để chọn thuốc cho phù hợp.
  • Sử dụng với liều lượng vừa đủ dựa vào từng giai đoạn bệnh của cá Koi
  • Bên cạnh sử dụng thuốc thì điều quan trọng là bạn phải coi lại chất lượng nước, đảm bảo hệ thống lọc hoạt động bình thường.
Các loại bệnh thường gặp của cá Koi

Các loại bệnh thường gặp của cá Koi

Đơn vị cung cấp thuốc chữa bệnh cá Koi

Bạn đang tìm một đơn vị bán các loại thuốc chữa bệnh cá Koi chất lượng?

Bạn muốn được tư vấn về cách chữa bệnh cho cá Koi?

Hãy liên hệ với Ngũ Sắc để được hỗ trợ lựa chọn thuốc phù hợp cho bệnh của Koi nhà bạn.

Thuốc chữa bệnh cá Koi

Thuốc chữa bệnh cá Koi

Một số loại thuốc đặc trị được công ty chúng tôi cung ứng như:

  • Thuốc tím giúp sát khuẩn, khử trùng cá
  • Thuốc Dimili trị rận, trùng mỏ neo
  • Thuốc Elbagin sát khuẩn, dưỡng cá
  • Thuốc trị nấm Mang sát khuẩn, khử trung nước
  • Thuốc trị kí sinh trùng ngoài da
  • Thuốc đặc trị nội ngoại kí sinh trùng ……
Địa chỉ bán thuốc chữa bệnh cá Koi

Địa chỉ bán thuốc chữa bệnh cá Koi

Và hàng chục loại thuốc đến từ những nhãn hiệu quốc tế được Ngũ Sắc nhập khẩu trực tiếp, đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh.

Với kinh nghiệm là đơn vị thiết kế, thi công hồ cá Koi lâu năm, chúng tôi luôn quan tâm đến tình trạng phát triển và sức khỏe của Koi. Vậy nên nếu Koi có những dấu hiệu khác thường gì hãy gọi ngày hotline: 0962.53.54.56 để được tư vấn.

Bình luận