Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Sự Khác Biệt Giữa Biệt Thự Vườn Và Biệt Thự Phố

Nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống cao nên xu hướng thiết kế các ngôi biệt thự ngày càng nhiều. Tuy nhiên biệt thự cũng được chia thành nhiều dạng, đơn cử như biệt thự vườn và biệt thự phố hay bị nhầm lẫn với nhau. Nhưng thực chất về mặt thiết kế và thi công của hai dạng này đều khác nhau. Cũng Ngũ Sắc tìm hiểu về sự khác biệt này nhé !

Tìm hiểu về biệt thự vườn và biệt thự phố

Mỗi kiểu biệt thự đều có các nguyên tắc và phong cách thiết kế riêng để phù hợp với từng không gian nhà. Ngũ Sắc sẽ giới thiệu đặc điểm của từng kiểu biệt thự để bán nắm rõ hơn nhé!

Đặc trưng của biệt thự sân vườn

Biệt thự vườn là kiểu biệt thự được xây dựng trên một khuôn vi đất khá rộng, 4 mặt của nó đều tiếp xúc với các không gian trong vườn. Thường thì biệt thự vườn sẽ được xây dựng cách xa khu dân cư, thường là khu vực ngoại thành hoặc các vùng quê yên tĩnh có phong cảnh đẹp.

Khi nói đến biệt thự vườn thì ngoài căn biệt thự được xây dựng đẹp mắt và lung linh thì không thể bỏ qua khu vườn với cây cảnh, hoa lá, hồ cá và thác nước. Đặc biệt là thường có hồ bơi và khu vực nghỉ ngơi để có thể thư giãn và tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên.

Tham khảo: Các Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Bơi Đẹp Cho Mọi Không Gian Nhà

Thiết kế biệt thự vườn

Thiết kế biệt thự vườn

Biệt thự vườn được xây dựng với mục đích chính là để nghỉ dưỡng nên thường khi thi công biệt thự theo kiểu gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể lựa chọn phong cách cổ điển quý tộc, tân cổ điển với mái thái sang trọng hay biệt thự hiện đại với hệ thống cửa kính độc đáo.

Một số mẫu biệt thự vườn nổi bật.

Ngũ Sắc mời bạn cùng chiêm ngưỡng một số mẫu biệt thự vườn đẹp, nổi bật nhất hiện nay

Đặc trưng của biệt thự phố

Mẫu biệt thự phố ra đời do sự phát triển của các khu đô thị. Biệt thự phố thường được xây dựng ở các trung tâm hoặc gần trung tâm chính vì thế mà bị giới hạn về diện tích. Tuy nhiên vẫn đảm bảo đủ tiêu chí của một căn biệt thự như không gian các phòng, nội thất và cảnh quan. Mặt tiền của biệt thự phố thường có từ 6-10m.

Thiết kế biệt thự phố

Thiết kế biệt thự phố

Để đảm bảo đủ các không gian sinh hoạt vì thế mà diện tích khu vườn bị giảm thiểu đáng kể so với biệt thự vườn. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng khoảng sân thượng nếu thiết kế theo phong cách hiện đại với mái bằng để tạo ra ra một sân vườn xanh mắt trên đây.

Đối với mẫu biệt thự phố bạn cũng có thể lựa chọn các kiểu thiết kế theo ý thích như cổ điển Pháp, tân cổ điển hay hiện đại phá cách.

Một số biệt thự phố đẹp hợp xu hướng năm 2020

Để hiểu rõ hơn về thiết kế biệt thự này, Ngũ Sắc mời bạn xem các gợi ý sau.

Sự khác biệt giữa biệt thự vườn và biệt thự phố

Phía trên Ngũ Sắc đã đưa ra các đặc trưng nổi bật của từng kiểu biệt thự. Sau đây sẽ là tóm tắt lại để bạn nắm rõ hơn sự khác biệt của hai kiểu biệt thự nổi bật này nhé!

  • Biệt thự vườn được xây dựng ở khu vực ngoại thành còn biệt thự phố thì thi công ở nội thành
  • Diện tích của biệt thự vườn lớn hơn biệt thự phố và có sân vườn rộng hơn
  • Biệt thự phố thường sẽ có nhiều tầng hơn để đáp ứng đủ các không gian sinh hoạt nếu khu vi đất nhỏ
  • Biệt thự vườn sở hữu các thiết kế độc lập trong khi biệt thự phố cần đảm bảo hòa hợp với không gian xung quanh.

Nói chung biệt thự vườn hay biệt thự phố cũng đều là các kiểu biệt thự nổi bật. Việc lựa chọn xây dựng mẫu biệt thự nào còn phụ thuộc vào khả năng tài chính, khu vực làm việc của từng hộ gia đình. Chỉ cần lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp thì đều đảm bảo bạn sở hữu một thiết kế đẹp và hợp xu hướng. Ngũ Sắc với kinh nghiệm lâu năm trong nghề kiến trúc. Từng thiết kế và thi công nhiều căn biệt thự với diện tích khác nhau chắc chắn sẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

Bài viết xem thêm:

Bình luận