Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Hút Tài Lộc

Cây trồng không chỉ có tác dụng trang trí hay che mát. Ở bài viết ngày hôm nay Ngũ Sắc sẽ chia sẻ cho các bạn cách lựa chọn cây phong thủy cho từng không gian nhà và giới thiệu một số loại cây cây giúp mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia đình các loại cây trồng phong thủy ở sân vườn dễ trồng và chăm sóc

Cách nhận biết hình dạng lá hợp phong thủy cho từng không gian nhà

Hình dạng và hướng lá của cây có liên hệ chặt chẽ với các năng lượng khí xung quanh. Do đó khi lựa chọn cây trồng trang trí nhà, bạn cần căn cứ vào đây để đặt cây đúng vị trí, phát huy công năng tốt hơn:

Lá mỏng nhọn

Sắc nét, mang những luồng khí mạnh mẽ, năng động cực kì thích hợp để đặt ở những nơi cần sự tập trung, tỉnh táo như  phòng làm việc, phòng học hoặc trước cửa để trừ đi những khí xấu. Một số cây lá mỏng nhọn đẹp mắt được lựa chọn để trang trí nhiều như: trúc mây, tùng thơm, cỏ nhện, cây đuôi phụng, cây lan ý, …

Chọn lựa cây phong thủy cho nhà ở

Chọn lựa cây phong thủy cho nhà ở

Lá dày tròn

Mang đến cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu vậy nên bạn có thể chọn những khu vực hay có nhiều người tập trung để giúp không gian trở nên thoải mái và thư giãn hơn. Các mẫu cây có lá tròn như bàng Singapore, đuôi công, cọ nhật cảnh, đa búp đỏ thường được ưu tiên đặt ở phòng khách hay các quán cà phê, spa…

Cây phong thủy cho phòng khách

Cây phong thủy cho phòng khách

Lá mọc hướng lên

Mang năng lượng dương, tích cực , khi nhìn những cây xanh hướng lên giúp tâm trạng tốt hơn, tạo ra những khí công mạnh mẽ và tăng sự may mắn. Đặc biệt đặt cây ở những hướng như gốc Đông Bắc, Tây Nam, đường Quỷ Môn có thể trừ đi những khí xấu.

Bạn có thể tham khảo một số cây mọc hướng lên cho không gian như phòng làm việc, phòng học, trước cửa nhà, trong toilet như: kim tiền, lưỡi hổ, phát tài,

Cây phong thủy cho phòng học, phòng làm việc

Cây phong thủy cho phòng học, phòng làm việc

Mọc hướng xuống

Trái ngược với những cây có lá hướng lên, cây lá hướng xuống mang năng lượng âm, tạo ra khí dịu, nhẹ và tĩnh lặng. Thế nên những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ, nơi thiền định hay phòng khách nên ưu tiên chọn những loại cây này.

Một số đơn cử cho cây có lá mọc hướng xuống đẹp như: cau hawai, cau tiểu tram, kim ngân, trầu bà chân vịt, trầu bà lá xẻ, cỏ lan chi, ngũ gia bì,.

Cây phong thủy cho những nơi cần yên tĩnh như phòng thiền, phòng ngủ

Cây phong thủy cho những nơi cần yên tĩnh như phòng thiền, phòng ngủ

Chọn cây phong thủy theo từng hướng để rước tài lộc

Bạn có thể đặt ở góc nhà, hành lang hay trên tủ giày tùy vào kích thước của loại cây ở các hướng sau để chào đón thần tài và may mắn đến. Ngoài trang trí trong nhà, các loại cây sau cũng có thể được dùng để trang trí các thiết kế sân vườn từ hiện đại đến cổ điển.

Hướng Bắc

Đây là hướng tượng trưng cho mùa đông mang đại diện sức khỏe và con cái nên đặt những cây như agao, kim ngân, đa búp đỏ, phát tài.

Cây Kim ngân hợp với hướng Bắc

Cây Kim ngân hợp với hướng Bắc

Hướng Đông Bắc

Theo phong thủy thì Đông Bắc gọi là quỷ tiền lối ra vào của những linh hồn xấu hay còn gọi là khí xấu và người Nhật tin rằng đặt cây xanh ở những hướng này không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn ngăn chặn những khí xấu này.

Một số loại cây cảnh thích hợp ở vị trí này là cây cọ nhật cảnh, trúc mây, lưỡi hổ, thiết mộc lan, cỏ nhện, trầu bà, hồng môn,…

Chọn cây phong thủy cho hướng Đông Bắc

Chọn cây phong thủy cho hướng Đông Bắc

Hướng Đông

Đây là hướng đại diện cho tương lai, để rước tài lộc và hy vọng may mắn trong tương lại bạn nên lựa chọn những cây như: cây agao, lưỡi hổ, tùng thơm, đa búp đỏ, đuôi công,..

Cây trang trí cho hướng Đông hợp phong thủy

Cây trang trí cho hướng Đông hợp phong thủy

Hướng Đông Nam

Đông Nam là hướng đại diện cho các mối quan hệ trong hôn nhân và xã hội. Và theo phong thủy người Nhật trồng những loại cây như: trầu bà lá xẻ, cây gừa bonsai, trúc mây, ..

Trầu bà lá xẻ là cây phong thủy hợp với hướng Đông Nam

Trầu bà lá xẻ là cây phong thủy hợp với hướng Đông Nam

Hướng Nam

Đây là hướng tượng trưng cho Lửa, đại diện cho danh tiếng và trí tuệ thích hợp trồng những cây như: trầu bà lá xẻ, chân vịt, đa búp đỏ, cây kim ngân, agao,…

Cây Agao trồng chậu

Cây Agao trồng chậu

Hướng Tây Nam

Tương tự như Đông Nam, thì Tây Nam cũng là một hướng xấu và cần trồng cây xanh để hóa giải các điềm không may. Lựa chọn các cây như: trầu bà, măng tây, dừa kiểng, phát tài, lưỡi hổ để trừ tà và thu hút tài lộc vào nhà.

Cây phát tài núi là cây phong thủy cho hướng Tây Nam

Cây phát tài núi là cây phong thủy cho hướng Tây Nam

Hướng Tây

Hướng Tây tượng trưng cho màu thu và tượng trưng cho tài vận, tuy nhiên lối vào ở đây khó giữ tiền vậy nên cần trang trí cây cảnh để áp chế bớt những năng lượng xấu. Một số loại cây phong thủy tốt cho hướng Tây như các loại trầu bà, sen đá, cỏ gương, cây đồng tiền,..

Cây sen đá trang trí nhà hợp phong thủy

Cây sen đá trang trí nhà hợp phong thủy

Hướng Tây Bắc

Tây Bắc là hướng mang ý nghĩa gia đạo và loại cây thích hợp nhất ở hướng này chính là kim ngân, cây gừa, cây sanh bonsai, ngũ gia bì, trúc mây…

Cây phong thủy hướng Tây Bắc

Cây phong thủy hướng Tây Bắc

Trên đây là một số loại cây phong thủy trồng trong nhà để mang lại may mắn và tài lộc. Bạn có thể dựa vào các gợi ý trên để trang trí các thiết kế biệt thự hay nhà phố của mình trở nên xanh mát hơn và thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt.

Bài Viết Tham Khảo:

Bình luận