Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Chiêm Ngưỡng 15+ Thiết Kế Đồi Cỏ, Thảm Cỏ Sân Vườn Đẹp

Việc sở hữu các mãng xanh cho không gian nhà ở giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chính vì vậy bên cạnh việc trồng cây trang trí thì nên có một thảm cỏ hay tiểu cảnh đồi cỏ sân vườn. Cùng Ngũ Sắc tìm hiểu về các lợi ích và chiêm ngưỡng các thiết kế đồi cỏ do chúng tôi thực hiện.

Những lợi ích khi thiết kế thảm cỏ, đồi cỏ trong sân vườn

  1. Chống xói mòn đất, cải tạo lớp đất trồng
  2. Yếu tố thẩm mỹ cao, che đi những khoảng đất trống dư thừa trong thiết kế sân vườn
  3. Giúp cho việc di chuyển dễ dàng, không bị trơn trượt
  4. Giúp kết nối các yếu tố còn lại bằng đá lát sân vườn tạo cảm giác thoáng mát, trong lành, rộng rãi hơn
  5. Thảm cỏ tự nhiên có khả năng hấp thụ một số dạng âm thanh, tiếng ồn quá lớn và giảm cường độ âm thanh từ 8 – 10 decibel.
  6. Giúp ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên, thảm cỏ ở các khu thành thị sẽ làm tăng hoạt động thể chất và tương tác xã hội của người dân, giúp họ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi
  7. Thảm cỏ tự nhiên giống như một nhà máy sản xuất oxy tự nhiên miễn phí, hấp thụ khí, lưu giữ lượng và mang lại một bầu không khí trong lành.
Thiết kế thảm cỏ cho sân vườn giúp tạo nhiều mãng xanh, nâng cao chất lượng không khí cho khu vườn

Thiết kế thảm cỏ cho sân vườn giúp tạo nhiều mãng xanh, nâng cao chất lượng không khí cho khu vườn

Nên lựa chọn thảm cỏ nhân tạo hay tự nhiên?

Thảm cỏ tự nhiên hay nhân tạo đều có những ưu – nhược điểm riêng.

  • Thảm có nhân tạo không tốn công chăm sóc và bảo dưỡng, có tuổi thọ cao, thi công nhanh
  • Thảm cỏ tự nhiên có nhiều lựa chọn cỏ để trồng, yếu tổ thẩm mỹ cao hơn, giúp sân vườn trở nên chân thật và đẹp mắt hơn.

Cỏ nhân tạo chi phí ban đầu bỏ ra sẽ mắt hơn cỏ tự nhiên, Song thảm cỏ tự nhiên cần phải chăm sóc thường xuyên để cỏ xanh tốt nên chi phí lâu dài sẽ cao hơn.

Trồng cỏ tự nhiên giúp mang đến vẻ đẹp chân thật và giúp ích nhiều cho không khí hơn

Trồng cỏ tự nhiên giúp mang đến vẻ đẹp chân thật và giúp ích nhiều cho không khí hơn

Tùy vào mục đích, ngân sách và sở thích của gia chủ mà lựa chọn chất liệu phù hợp. Cả hai đều là những lựa chọn tốt giúp nâng tầm giá trị cho sân vườn biệt thự, nhà phố của bạn.

Các loại cỏ thường được sử dụng để thiết kế thảm cỏ, đồi cỏ sân vườn

Nếu lựa chọn thảm cỏ tự nhiên thì bạn có thể tham khảo các loại cỏ sau để trồng cho sân vườn

Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng là loại thân nhỏ, cành và nhánh thường bò sát đất, nhờ vậy mà chúng có thể đan xen với nhau tạo nên một thảm cỏ sân vườn đẹp mắt và xanh mát. Ưu điểm của loại cỏ này là thời gian phát triển và tạo thảm nhanh, phát triển tốt cả trong môi trường bóng râm và ít sáng, giá thành rẻ hơn so với các loại cỏ trồng sân vườn khác.

Cỏ lá gừng trồng sân vườn

Cỏ lá gừng trồng sân vườn

Cỏ lông heo

Cỏ lông heo là loại cỏ phổ biến thường được sử dụng để trồng sân vườn ở Việt Nam bởi màu sắc đẹp, không quá đậm cũng không nhạt, mật độ phủ kín cao có thể trồng thành thảm hoặc đồi cỏ

Cỏ lông heo được dùng để trồng thành thảm cỏ hay đồi cỏ

Cỏ lông heo được dùng để trồng thành thảm cỏ hay đồi cỏ

Cỏ nhung nhật

Có rất nhiều người nhầm lẫn có lông heo và cỏ nhung nhật, đây là hai loại cỏ sân vườn khác nhau hoàn toàn. Cỏ lông heo có kích thước gấp đôi cỏ nhung nhật, rể cũng dài và ăn sâu vào đất hơn.

Trong khi đó cỏ nhung nhật có màu xanh tươi hơn, mật độ đan thảm dầy, mịn và đẹp hơn so với loại cỏ còn lại. Vậy nên chi phí cũng có phần nhỉnh hơn.

Cỏ nhung nhật mềm mịn và đẹp hơn so với các loại cỏ trồng sân vườn khác

Cỏ nhung nhật mềm mịn và đẹp hơn so với các loại cỏ trồng sân vườn khác

Cỏ đậu

Một trong những ưu điểm của cỏ đậu khi trồng thành thảm chính là hoa cỏ đậu màu vàng tươi tr            ên nền cỏ xanh mướt mang tính thẩm mỹ cao. Cỏ đậu thường được trồng ở hành lang của các khu resort, thảm cỏ công viên, đường phố, hoa ra quanh năm nên tạo cảnh quan tuyệt đẹp.

Cỏ đậu với hoa vàng nở quanh năm

Cỏ đậu với hoa vàng nở quanh năm

Các mẫu thiết kế thảm cỏ, đồi cỏ cho sân vườn cực đẹp

Ngũ Sắc gởi tới các mẫu thiết kế thảm cỏ, đồi cỏ nhầm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vẻ đẹp mà nó mang lại cho sân vườn biệt thự, resort, quán cà phê…….

Quý khách hàng có nhu cầu mua cỏ trồng sân vườn hay tìm một đơn vị chuyên thiết kế thi công các thảm cỏ, đồi cỏ hay cải tạo lại toàn bộ khu vườn hãy liên hệ với Ngũ Sắc. Chúng tôi đã có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án sân vườn với quy mô lớn, cung cấp trọn gói các dịch vụ liên quan đến vấn đề thiết kế, thi công sân vườn.

Để nhận tư vấn và vẽ 3D miễn phí, hãy để lại số điện thoại, nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ và cung cấp báo giá chi tiết theo từng hạng mục.

Bài Viết Xem Thêm:

Tham Khảo 20+ Mẫu Lối Đi Sân Vườn Đẹp Hợp Phong Thủy

Các Mẫu Sân Vườn Nhỏ Đẹp Cho Những Ngôi Nhà Có Diện Tích Hẹp

5 Ứng Dụng Nghệ Thuật Mosaic Trong Thiết Kế Sân Vườn

Bình luận