Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh

Thủy canh là một trong những kỹ thuật trồng cây bằng dung dịch dinh dưỡng đang rất được mọi người quan tâm và đánh giá cao. Bởi nó không chỉ cung cấp nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng mà còn mang đến không gian xanh mát. Tuy nhiên, việc trồng cây chỉ mang lại hiệu quả khi được trang bị với đầy đủ các dụng cụ trồng rau thủy canh cần thiết để có thể đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Dưới đây là một số thông tin cơ bản có thể giúp bạn hiểu hơn và ứng dụng khi cần thiết.

Dụng cụ trồng rau thủy canh là gì? Tầm quan trọng của việc thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà

Dụng cụ trồng rau thủy canh là bao gồm tất cả các thiết bị, vật tư thủy canh cần thiết để hỗ trợ gieo trồng và giúp cây phát triển trong môi trường dung dịch dinh dưỡng. Với các loại vật liệu này sẽ giúp cây đứng vững, dùng nước làm môi trường cung cấp các nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây. Đồng thời, việc trồng rau thủy canh phải đáp ứng yêu cầu về lượng ánh sáng cần thiết để cây có thể quang hợp và đạt hiệu quả tốt, năng suất cao.

Trồng cây thủy canh đang là xu hướng rất được mọi người yêu thích và ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là những nơi bị giới hạn về diện tích. Theo đó, việc trồng cây đòi hỏi phải các có các vật liệu thủy canh để hỗ trợ gieo trồng cây giống và thúc đẩy sự phát triển, giúp cây đạt năng suất chất lượng cao.

Thay vì trồng cây theo phương pháp truyền thống bạn có thể tận dụng hiên nhà, sân thượng để trồng rau thủy canh. Bằng hệ thống giá đỡ theo mô hình từng tầng có thể tiết kiệm diện tích, vừa mang đến không gian xanh mát, vừa có sẵn nguồn nguyên liệu sạch hằng ngày để cung cấp cho mỗi bữa ăn.

Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Mô hình trồng rau sạch thủy canh

Một số loại dụng cụ trồng rau thủy canh tiêu biểu cần nắm

Dụng cụ trồng rau thủy canh được biết đến với nhiều loại khác nhau. Mỗi loại điều có những nét đặc trưng và công dụng khác nhau. Vậy nên chọn loại vật liệu nào là thích hợp nhất. Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua với một số loại vật liệu cơ bản không thể thiếu như sau:

Khung giàn thủy canh

Khung giàn hay còn gọi là giá đỡ các ống nhựa được thiết kế dạng tầng theo hình chữ A, nữa chữ A, chữ L hoặc bất kỳ hình dạng nào mà bạn mong muốn. Khung với chất liệu được làm từ thép mạ kẽm, sắt không gỉ và thép bọc nhựa. Lưu ý cần nên cân nhắc lựa chọn khung giàn có diện tích phù hợp với vị trí cần lắp đặt.

Giàn thủy canh

Giàn thủy canh

Ống nhựa thủy canh hoặc thùng xốp

Ống nhựa thủy canh là loại vật liệu không thể thiếu được dùng để tuần hoàn dinh dưỡng cho cây. Với các loại ống nhựa được làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh như: PON, HIPS, HIPS, PMMA,…Ống được thiết kế khoét lỗ đặt rọ để giúp giữ cây và là cầu nối giữa dung dịch dinh dưỡng với các loại cây trồng. Thông thường với các loại ống nhựa chất lượng sẽ có độ bền trung bình khoảng 15 năm.

Ống nhựa thủy canh

Ống nhựa thủy canh

Rọ trồng cây thủy canh

Rọ thủy canh được sử dụng với mục đích chính là để đựng giá thể hoặc dùng để ươm cây con cho các loại rau trồng thủy canh. Hạt giống sẽ được gieo tại rọ và đặt trực tiếp vào ống nhựa để chúng có thể tiếp xúc với dinh dịch dinh dưỡng bên trong ống. Phần rọ được thiết kế các khe hở để rễ cây có thể dễ dàng chui ra ngoài và lấy các chất dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh.

Rọ nhựa trồng cây

Rọ nhựa trồng cây

Giá thể trồng rau

Một trong những loại dụng cụ trồng rau thủy canh không thể thiếu là giá thể chuyên dụng trong để giúp cây đứng vững và hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Với các loại giá thể trồng rau tiêu biểu như xơ dừa, mút xốp, sỏi nhẹ,… Với các loại giá thể này có tác dụng giữ được nước và giúp các giá thể dễ dàng xuyên qua. Đồng thời để tạo điều kiện tốt nhất cho cây sinh trường, giá thể bằng xơ dừa đã được cải tiến thành mạng lưới hữu cơ để tránh được tình trạng các vụn xơ dừa gây tắc nghẽn.

Các loại giá thể trồng cây

Các loại giá thể trồng cây

Dung dịch dinh dưỡng thủy canh

Dung dịch thủy canh được biết đến với nhiều loại chuyên dùng cho từng giai đoạn khác nhau của cây trồng. Tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể lựa chọn loại dung dịch phù hợp. Với các loại dinh dưỡng bạn có thể sử dụng để hòa cùng nước và dẫn theo đường ống chảy qua các rễ cây.

Dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh

Các loại hạt giống cây trồng

Trồng cây thủy canh có thể lựa chọn tùy thích với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên để cây có thể đạt được năng suất cao bạn cần nên chọn loại cây giống có đặc điểm thích nghi với thủy canh tốt. Với một số loại hạt giống chuyên trồng thủy canh như: xà lách, rau chân vịt, rau muống, dền đỏ,…

Giống cây trồng thủy canh

Giống cây trồng thủy canh

Bút đo PPM và bút đo pH

Bút đo là một trong những loại vật liệu không thể khi trồng cây thủy canh. Sản phẩm được dùng chủ yếu để kiểm tra nồng độ dinh dưỡng có trong dụng dịch. Tùy theo loại cây trong mà nhiệt độ dung dịch sẽ thay đổi sao cho phù hợp.

Nhờ vào bút đo PPM và bút đo PH mà bạn có thể kiểm tra được việc pha loãng dung dịch có đạt chuẩn chưa và điều chỉnh sau có thích hợp. Từ đó, có thể tạo điều khiển và môi trường tốt nhất cho cây có thể sinh trưởng và phát triển.

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh

Địa chỉ chuyên cung cấp dụng cụ thủy canh uy tín, chất lượng

Ngày nay, để chọn mua dụng cụ trồng rau thủy canh bạn có thể chọn bất kỳ địa chỉ cung cấp nào. Thế nhưng, đâu mới là địa điểm đáng tin cậy? Đó là một trong những vấn đề khiến nhiều người không khỏi đau đầu.

Ngũ Sắc được xem là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Công ty là nơi chuyên cung cấp với các loại dụng cụ trồng rau thủy canh uy tín được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Với một số ưu điểm vượt trội khi chọn Ngũ Sắc để mua vật liệu như:

  • – Ngũ Sắc là nơi tập trung cung cấp với đầy đủ các loại dụng cụ trồng rau thủy canh giúp bạn có thể dễ dàng chọn cho mình loại sản phẩm như mong muốn.
  • – Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng với các dòng sản phẩm uy tín, chất lượng cao.
  • – Đến với Ngũ Sắc bạn hoàn toàn cho thể chọn mua vật liệu chất lượng với mức giá cạnh tranh cao cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.
  • – Công ty với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Thông qua bài chia sẻ trên về dụng cụ trồng rau thủy canh, mong rằng có thể mang đến cho bạn với các thông tin bổ ích và cần thiết. Nếu có nhu cầu chọn mua hoặc cần biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Ngusac.vn để giải đáp thắc mắc và có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Bình luận