Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

FAQ – Câu Hỏi Thường Gặp

Trước khi quyết định đầu tư vào bất kỳ hạng mục kiến trúc cảnh quan nào chắc chắn quý khách hàng thường đặt ra nhiều câu hỏi cho nhà cung cấp hoặc những người có kinh nghiệm. Là một đơn vị thiết kế cảnh quan sân vườn chuyên nghiệp qua nhiều năm, Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc cũng thường xuyên nhận được các thắc mắc của khách hàng xung quanh về các vấn đề thiết kế nhà phố, thiết kế thi công biệt thự sân vườn, hồ cá Koi, hòn non bộ, thác nước… Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp một số câu hỏi thường gặp nhất mời các bạn cùng tham khảo.

Câu hỏi về thiết kế biệt thự sân vườn

Dưới đây là những câu hỏi thiết kế biệt thự thường gặp của các gia chủ khi xây nhà vườn, KTS ngũ sắc xin tư vấn giải đáp như sau:

 1. Diện tích xây dựng thích hợp nhất cho biệt thự vườn là bao nhiêu?

Trong tổng thể quy hoạch biệt thự vườn, diện tích căn nhà chỉ chiếm khoảng 1/2 hay 1/3 trên tổng diện tích của khu đất, còn lại là diện tích rất lớn dành cho sân vườn. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn đến như vậy là do người ta tìm đến sân vườn, không lí do nào khác ngoài việc được cảm thụ, gần gũi với thiên nhiên.

 1. Những đặc tính cơ bản của biệt thự vườn là gì?

Hiểu đơn giản là khuôn viên nhà sẽ được xây dựng trong một mảnh đất rộng có cây cối thậm chí cả ao hồ xung quanh tạo nên một khuôn viên xanh mát, thoáng đãng, bình yên và gần gũi. Điều quan trọng nhất đối với thiết kế biệt thự vườn là phải đưa đặc tính vườn vào nhà một cách triệt để dù được thiết kế theo phong cách hiện đại hay truyền thống.

Các câu hỏi về tổng quan thiết kế thi công sân vườn mà quý khách hàng gửi về cho chúng tôi như sau:

 1. Thiết kế thi công công trình sân vườn là gì?

Thiết kế thi công sân vườn là công việc bao gồm: nắm bắt nhu cầu và ý tưởng của khách hàng từ đó thiết kế các bản vẽ kỹ thuật, bản vẽ 3D phối cảnh trên diện tích thực tế của khách hàng, sau đó tiến hành thi công dựa trên các bản vẽ đó.

Trong đó thiết kế sân vườn là công việc cần bố trí các mảng trang trí sân vườn hướng đến một tỉ lệ vàng trong cảnh quan như diện tích cây xanh, diện tích sân, diện tích lối đi hay diện tích mặt nước giúp chúng đạt được 1 trong 2 công năng sau:

 • Giúp tinh thần được thoải mái, linh hoạt: sân chơi trẻ em, sân vườn cafe,…
 • Giúp tinh thần nghỉ ngơi, giảm stress, tịnh tâm, yên bình: vườn thiền, hồ cảnh, tiểu cảnh,…
 1. Chi phí thiết kế thi công sân vườn hết bao nhiêu ?

Đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi khi chúng tôi tiếp cận khách hàng và để có được đáp án chính xác thì phần lớn còn phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

 • Tổng diện tích mà bạn muốn thiết kế sân vườn.
 • Loại mặt bằng để thi công, chẳng hạn mặt bằng có bê tông, đá, sắt thép cần được phá bỏ dọn dẹp thì sẽ có mức phí cao hơn so vớ mặt bằng đất trống.
 • Vị trí địa lý thi công. Ví dụ tại khu vực TP HCM giá sẽ khác so với thi công ở các tỉnh thành khác trên cả nước.
 • Các yếu tố chi tiết về phong cảnh và các hạng mục bên trong ví dụ như có bao gồm hồ cá Koi, thác nước hay hòn non bộ không?
 • Các loại cây xanh được sử dụng trong khu vườn đó, mỗi cây xanh có giá theo chủng loại và kích thước lớn bé khác nhau cũng có giá khác nhau.
 • Thời gian cần hoàn thiện công trình. Nếu cần nhanh chóng cho kịp tiến độ theo yêu cầu thì chi phí sẽ khác so với tiến độ thông thường.
 1. Vậy thời gian thiết kế thi công sân vườn khoảng bao lâu?

Thời gian thi công sân vườn nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng các hạng mục chi tiết bên trong, địa điểm thi công, loại hình mặt bằng cần thi công, yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên thông thường thời gian này sẽ là:

 • Từ 15 – 20 ngày đối với sân vườn có diện tích nhỏ hơn 100m2
 • Từ 20 – 25 ngày đối với sân vườn có diện tích từ 101 – 300m2
 • Từ 25 – 30 ngày đối với sân vườn có diện tích từ 301 – 500m2
 • Thời gian từ 30 ngày hoặc nhiều hơn đối với sân vườn có diện tích trên 500m2
 1. Công trình sân vườn đẹp bao gồm những mục nào ?

Thiết kế sân vườn, thiết kế cảnh quan là công việc liên quan chủ yếu đến các không gian mở còn lại giữa các công trình, làm cho các không gian đó đẹp hơn nhờ các giải pháp thiết kế, xử lý không gian, xử lý các tầm nhìn và sự phối hợp tinh tế giữa các bề mặt vật liệu với nhau. Cụ thể các hạng mục công trình sân vườn đẹp sẽ bao gồm:

 • Thiết kế thi công sân vườn
 • Hồ cá koi
 • Hòn non bộ
 • Tiểu cảnh sân vườn
 • Tiểu cảnh mini, cầu thang, sân thượng, ban công
 • Trang trí tường cảnh, thảm cỏ xanh, thảm cây xanh
 • Đài phun nước, công trình nhạc nước
 • Thác nước trên đá, trên tường, trên kính, thác nước phong thủy

Các câu hỏi liên quan đến hồ cá koi, thiết kế tiểu cảnh, thác nước, hòn non bộ

 1. Chi phí thi công hồ cá Koi hết bao nhiêu?

Thông thường chi phí cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Giống cá Koi muốn nuôi. Chẳng hạn nuôi dòng thuần chủng sẽ yêu cầu hệ thống cao cấp để đáp ứng, còn nuôi dòng thường thì có thể thiết kế hệ thống vừa phải để tiết kiệm chi phí.
 • Các cảnh quan xung quanh hoặc các công trình phụ như hòn non bộ kết hợp thác nước, nhà chòi, nhà sàn trên mặt hồ,…
 • Vị trí địa lý thi công và mặt bằng thi công cũng là một yếu tố quyết định chi phí thi công hồ cá Koi.
 1. Thời gian sử dụng các công trình hồ cá Koi, thác nước, hòn non bộ khoảng bao lâu?

Đối với các công trình sân vườn như hồ cá Koi, hòn non bộ được thiết kế thi công đúng kỹ thuật, mức độ chống thấm cao sẽ sử dụng được trên 10 năm, thậm chí là từ 15 – 20 năm. Tuy nhiên muốn thời gian sử dụng lâu bền cũng đồng nghĩa với việc phải chăm sóc và quản lý tốt theo chu kỳ định kỳ. Riêng đối với các công trình sân vườn tiểu cảnh cây xanh thì cần được duy trì tưới nước, cắt tỉa và bón phân để có thể giữ được vẻ đẹp của nó.

Những câu hỏi thường gặp khác về thiết kế biệt thự sân vườn, thi công sân vườn hồ cá Koi

 1. Thiết kế thi công sân vườn có cần xem phong thủy?

Ngày nay việc bố trí sân vườn hợp phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi vì điều này giúp cho gia chủ gặp được nhiều bình an, may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, với những người không theo quan niệm phong thủy thì điều này là không cần thiết.

 1. Nên chọn đơn vị nào thiết kế biệt thự sân vườn, thi công sân vườn, hồ cá Koi uy tín?

Với đội ngũ KTS, KT chuyên nghiệp cộng với kinh nghiệm lâu năm trong ngành Ngũ Sắc sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương án xây dựng phù hợp nhất, hiệu quả nhất và quan trọng là giá thành tiết kiệm nhất.

 1. Chế độ bảo hành và cách chăm sóc các công trình sân vườn như thế nào?

Ngũ Sắc có một chế độ bảo hành đầy đủ, chuyên nghiệp và lâu dài cho khách hàng. Còn về cách chăm sóc duy trì cảnh quan sân vườn thì ở mỗi một công trình và hạng mục sân vườn sẽ có cách chăm sóc và bảo trì khác nhau.

Mọi thắc mắc khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Bình luận