Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Gợi Ý Các Thế Núi Hòn Non Bộ Cho Người Mới Chơi

Hòn non bộ là một trong những tiểu cảnh nổi bật không thể thiếu trong thiết kế sân vườn. Không chỉ mang nét đẹp hội tụ cảnh sắc thiên nhiên mà còn mang nhiều năng lượng tốt cho phong thủy. Đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này thì cần phải học hỏi. Trước tiên là về các thế núi hòn non bộ và điều đó sẽ được Ngũ Sắc giải đáp trong bài viết hôm nay

Tìm hiểu về các thế núi trong hòn non bộ

Khi thiết kế hòn non bộ cần tuân theo luật không gian 3 chiều là trên dưới, xa gần, cao thấp. Núi non bộ gồm 3 phần là Ngọn núi – Sườn núi – Chân núi. Vì thế sẽ tạo ra các thế núi hòn non bộ khác nhau tùy vào sự khác biệt của các phần.

Thế độc phong

Độc phong ý chỉ thiết kế non bộ chỉ có 1 núi, không có núi phụ cận kề và cũng không có đồi, gò… xung quanh. Tuy chỉ có một núi nhưng ngọn núi này lại cao và nhọn mang lại sự oai vệ, ngạo nghễ, độc nhất vô nhị.

Hòn non bộ thế độc phong

Hòn non bộ thế độc phong

Thế song phong

Khi thiết kế hòn non bộ theo phong thủy thì số lượng núi chẵn không được khuyến khích thực hiện vì sẽ mang lại năng lượng không tốt. Vì nếu hai núi ngang nhau thì như sự đối kháng, chênh lệch thì được ví von như đôi phu thê, hình ảnh mẹ con hay cha con đơn độc, lạnh lẽo.

Thế núi song phong

Thế núi song phong

Thế đa phong

Đa phong là một trong những thế núi phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Chính vì thế chúng ta dễ dàng bắt gặp chúng trong các thiết kế sân vườn biệt thự hay các khu du lịch. Bao gồm núi cao nhất là núi chủ, các ngọn núi khác thấp hơn gọi là núi chư hầu hoặc núi khách. Tất cả tạo nên một quần thể trường sơn vững chắc và mạnh mẽ.

Thế núi đa phong phổ biển trong non bộ

Thế núi đa phong phổ biển trong non bộ

Thế kỳ phong

Là sự kết hợp giữa núi đa phong và độc phong, thế kỳ phong mang đặc điểm gồm một núi chủ đứng xa và cách biệt khỏi các ngọn núi nhỏ khác tạo nên sự độc đáo, bí ẩn cho non bộ.

Thế núi kì phong

Thế núi kì phong

Thế cương lĩnh

Thế núi hòn non bộ này có những đặc điểm riêng biệt khó nhằm lẫn với các thế khác như:

  • Các núi có độ cao thấp, chóp núi tròn đầu
  • Độ dốc của núi thấp, thoan thoải
  • Mang đến cảm giác thanh bình với các tiểu cảnh như mục đồng chăn trâu, lão ngư thả cá hoặc kết hợp với tiếng thác chảy nhẹ nhàng
Hòn non bộ thế phong lĩnh

Hòn non bộ thế phong lĩnh

Thế long thăng

Cái tên đã thể hiện phần nào đặc điểm của thế núi độc đáo này. Hòn non bộ thế long thăng mang hình ảnh của một con rồng đang bay lên tượng trưng cho sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục. Do hình ảnh đó mà thế núi có độ dốc cao, sườn nghiêng nhiều. Khi thi công sân vườn nhưng diện tích không quá lớn, bạn có thể lựa chọn những mẫu non bộ mini ở thế này. Vô cùng đặc biệt và ấn tượng.

Thế long thăng như rồng bay lên

Thế long thăng như rồng bay lên

Thế lập chương

Thế núi hòn non bộ lập chương có đặc điểm là các vách núi cao, dựng đứng, trơn truột. Độ cao của các núi cũng khác nhau nên nhìn từ xa giống như các bức bình phong vừa cao vừa rộng.

Thế núi lập chương

Thế núi lập chương

Thế kỳ nham

Ngọn núi của thế kỳ nham có hình dạng như một tàng cây hay giống như hình thù của người hay vật nào đó. Vì thế mà tạo nên sự kỳ lạ, mới mẻ khiến nhiều người thích thú. Muốn sở hữu non bộ ở thế này thì cần tìm những mẫu đá có hình dạng tự nhiên hoặc mài giũa một cách kĩ lưỡng các tảng đá có sẵn sao cho ra hình dạng như vậy thì mới đẹp.

Hòn non bộ thế kỳ nham hình khỉ

Hòn non bộ thế kỳ nham hình khỉ

Trên đây là một số gợi ý về thế núi non bộ để bạn tham khảo. Mỗi thế núi đều mang một đặc điểm và thể hiện ý nghĩa khác nhau. Vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn sao cho hợp lý nhất với không gian nhà mình. Công ty Ngũ Sắc khi thiết kế sân vườn cho khách cũng đã thi công rất nhiều hòn non bộ ấn tượng vừa đẹp lại hợp phong thủy cho từng cung mệnh. Vậy nên nếu bạn có nhu cầu sở hữu một tiểu cảnh nghệ thuật như vậy thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nha!

Bài viết xem thêm:

Bình luận