Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Hồ San Hô

Hồ san hô là một trong những loại bể cá biển khá phổ biến và quen thuộc đối với nhiều người. Hồ được thiết kế với cảnh đại dương thu nhỏ, vừa đẹp mắt ấn tượng, vừa mang đến không gian xanh mát. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, cũng như tính thẩm mỹ thì bạn cần nên biết cách lựa chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Ngũ Sắc luôn sẵn sàng hỗ trợ phục vụ và mang đến cho khách hàng với sự hài lòng cao.

Đặc điểm nổi bật của hồ san hô

Hồ san hô là một dạng bể nuôi thủy sinh với đối tượng chủ yếu là san hô, hải quỳ có đa dạng về hình thù, kiểu dáng và màu sắc. Bên cạnh đó, để tăng thêm sự sinh động và bắt mắt nhiều người chọn nuôi thêm các loại cá cảnh.

Với một số loại san hô tiêu biểu như: san hô mềm, san hô cứng, san hô dạng polyp, san hô nấm. Đối với san hô cần nên lưu ý lựa chọn các loại sinh vật sống cùng phải có mối quan hệ với nhau để chúng có thể dễ dàng sinh sống, thích nghi với điều kiện nước, ánh sáng có trong hồ.

Đối với hồ cá cảnh san hô được thiết kế đòi hỏi phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đồng thời, thiết kế thi công hồ san hồ đòi hỏi phải được thực hiện bởi các người thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao. Từ đó có thể tạo nên mẫu hồ đẹp, san hô với các mảng màu sắc tuyệt vời. Đồng thời, một số loại san hô còn có thể chuyển đổi về màu sắc để tạo nên một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo.

Hồ san hô cảnh đẹp

Hồ san hô cảnh đẹp

Tiêu chuẩn kỹ thuật cần có trong thiết kế thi công hồ san hô

Thiết kế thi công hồ san hô được xem là ý tưởng tuyệt vời để giúp không gian nhà bạn trong trở nên nổi bật và ý nghĩa hơn. Để sở hữu mẫu hồ san hô đẹp và lung linh thì việc thiết kế hồ cần nên đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật cần có để đảm bảo tính thẩm mỹ một cách tốt nhất. Cụ thể, với các thiết bị cơ bản trong hồ san hô như:

 • Chuẩn bị bể trưng bày hoặc bể kính với dung tích tối thiểu 120 lít. Tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể chọn bể với dung tích 120l, 220l, 280l, 480l,…
 • Xác định lựa chọn các loại vật nuôi chung, các vật liệu nền, đá sống,…
 • Chuẩn bị nước cùng các thiết bị nâng hạ nhiệt độ, hệ thống lọc, Protein skimmer, Test kit,…
Tiêu chuẩn hồ nuôi san hô

Tiêu chuẩn hồ nuôi san hô

Yêu cầu khi lắp đặt bể nuôi san hô nhân tạo

Bể san hô để có thể phát triển tươi tốt với màu sắc rực rỡ thì cần nên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để tạo nên môi trường sống tự nhiên nhất. Dưới đây là một số yêu cầu cần nắm khi thiết kế thi công hồ san hô.

 • Nhiệt độ thích hợp để san hô có thể sinh trưởng và phát triển tốt là từ 23 – 300C.
 • Điều kiện nước trong hồ phải được cung cấp là nước tự nhiên hoặc nước biển nhân tạo.
 • Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng đối với san hô bởi 95% năng lượng mà san hô dùng để duy trì sự sống điều thu được qua quang hợp.
 • Cần nên trang bị tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp để san hô và cá có thể ổn định sự sống.
Điều kiện hồ cảnh cho san hô

Điều kiện hồ cảnh cho san hô

Ý tưởng thiết kế hồ san hô đẹp, ấn tượng

Hồ san hô có thể được thiết kế với đa dạng về kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà bạn có thể chọn mình sản phẩm như mong muốn. Cụ thể, bạn có thể tham khảo với các ý tưởng thiết kế dưới đây để tìm được ý tưởng cho riêng mình như:

Trang trí bể cá bằng hồ san hô tươi

San hô tươi được biết đến với đa dạng về màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Đây là một trong những ý tưởng tuyệt vời để giúp tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá. San hô có thể tồn tại và phát triển tốt dựa trên những mẫu thức ăn còn sót lại của cá. Tuy nhiên, để trang trí sân hô tươi bạn cần nên tìm hiểu một số thông tin cơ bản về đặc tính và điều kiện sống của san hô để có thể giữ chúng luôn tươi.

Thiết kế hồ san hô tươi

Thiết kế hồ san hô tươi

Trang trí hồ cá bằng san hô khô

San hô có thân lồi lõm, không có hình dạng cố định nên khi đặt vào trong bể cá tạo không gian hiểm trở, huyền bí như đáy đại dương. Nhưng không phải loài sinh vật nào cũng sống tốt trong môi trường san hô. Vì vậy, bạn cần nên cân nhắc lựa chọn các loại cá cảnh, vật trang trí sao cho phù hợp. Mang một gốc đại dương về nhà được xem là ý tưởng hay để bạn có thể ngắm nhìn được những kỳ quan dưới mặt nước.

Hồ san hô khô

Hồ san hô khô

Ngũ Sắc – Đơn vị chuyên nhận thiết kế thi công bể san hô uy tín

Ngũ Sắc là một trong những địa chỉ uy tín chuyên nhân thiết kế thi công hồ san hô. Đây được xem là điểm đến đáng tin cậy được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Công ty với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, không ngừng nỗ lực và phát triển để mang đến cho khách hàng với sự hài lòng cao. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng với chất lượng tốt cùng mức giá cạnh tranh cao.

Lắp đặt bể san hô cảnh trong nhà

Lắp đặt bể san hô cảnh trong nhà

Quy trình lắp đặt hồ nuôi san hô đạt chuẩn

Hồ san hô để có thể mang đến hiệu quả như mong muốn thì cần nên thực hiện theo một quy trình đạt chuẩn. Cụ thể, với quy trình lắp đặt hồ hải sản tiêu biểu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ bằng kính với kích thước phù hợp. Chuẩn bị với các phụ kiện tiêu biểu như: san hô, cá, đá sống,…
 • Bước 2: Cho một lớp cát vào bể và nhẹ nhàng đổ nước biển đã được xử lý vào.
 • Bước 3: Với các loại sỏi đá trang trí cần được diệt khuẩn và xử lý sạch để tránh tạo mầm móng bệnh. Tiếp hành sắp xếp đá để tạo hình khối và chiều sâu.
 • Bước 4: Lắp đặt hệ thống lọc chính để tạo chuyển động liên tục cho nước. Dụng cụ hệ thống chiếu là phần không thể thiếu để tạo điều kiện tốt nhất cho san hô sinh sống.
 • Bước 5: Tiến hành thả cá vào bể để quan sát sự thích nghi của chúng. Sau 2 tuần nếu không có vấn đề gì thì ta tiến hành nuôi san hô. Lưu ý chỉ nên thay nước khoảng 25% dung tích hồ.

Với những thông tin được tổng hợp trên về thiết kế thi công hồ san hô, mong rằng có thể mang đến cho bạn với các kiến thức cần thiết và bổ ích. Đồng thời, để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần có nhu cầu lắp đặt bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Ngũ Sắc luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc để có thể mang đến cho khách hàng với sự lựa chọn tốt nhất.

Bình luận