Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Tổng Hợp 13 Loại Cây Trồng Và Trang Trí Hồ Cá Koi Đẹp, Dễ Sống

Một thiết kế hồ cá Koi hoàn chỉnh ngoài có kiến trúc hiện đại, hệ thống lọc được đảm bảo thì khâu trang trí cũng đóng vai trò quan trọng trong việc mang đến một tiểu cảnh sân vườn sang trọng và chỉnh chu. Trong bài viết hôm nay Ngũ Sắc sẽ chia sẻ cho bạn hơn 15 loại cây trồng cho hồ cá Koi đẹp, không tốn nhiều thời gian chăm sóc

Cây trồng trang trí trên viền hồ cá Koi

Sở dĩ nói hồ cá Koi là một trong những tiểu cảnh sân vườn mang ý nghĩa phong thủy do có đủ 5 yếu tố ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Và Mộc được nói đến ở đây là chỉ các loại cây cảnh có trong hồ.

Khi lựa chọn cây trồng cho hồ cá Koi cần chọn những loại cây ít rụng lá để tránh lá rơi xuống hồ ảnh hưởng đến chất lượng nước. Ngoài ra cần ưu tiên những cây trồng được ở ngoài nắng, chịu hạn tốt. Sau đây là một số cây trang trí trên thành hồ cá Koi bạn có thể tham khảo:

Tùng la hán

Tùng la Hán là loại cây không thể thiếu khi thiết kế sân vườn, đặc biệt là trang trí ở khu vực hồ cá Koi. Trong hồ cá Koi thường sẽ có một cây trụ và tùng được lựa chọn bởi hình dáng vững chắc. Nếu hồ cá koi kết hợp với hòn non bộ thì tùng la hán thường sẽ được đặt ở phía đầu non bộ, mang đến sự hiên ngang, cao sang cho khu vườn.

Trầu bà chân vịt

Với kiểu dáng độc đáo, trầu bà chân vịt không chỉ là mẫu cây được ưu chuộng khi trang trí nội thất mà còn được trồng ở các thiết kế sân vườn, nhất là khu vực hồ cá Koi bởi lá khá bền, ít rụng.

Cây thủy trúc

Thủy trúc là loại cây có khả năng lọc nước, giúp nước lắng cặn cực tốt nên khi lựa chọn cây trồng hồ cá Koi không nên bỏ qua loại cây này. Cây được trồng dưới hồ, nhưng với chiều cao và hoa nhỏ cây vẫn tạo được sự nổi bật. Khi trồng cây, chú ý kịp thời cắt bỏ lá vàng để tránh làm rụng xuống nước gây đục nước.

Cọ kiểng

Với dáng lá tròn, to nên cọ kiểng tạo được sự khác biệt so với các loại cây khác, với màu xanh bắt mắt và ít rụng lá nên cây cũng được những người yêu cảnh quan lựa chọn cho mẫu hồ Koi.

Đội ngũ thi công đang trồng cây cọ cảnh

Đội ngũ thi công đang trồng cây cọ cảnh

Dương xỉ

Dương xỉ là loại cây dễ trồng nên được bố trí ở nhiều tiểu cảnh, vừa là cây trồng tường cây xanh, vừa được lựa chọn để trồng viền cho hồ cá Koi. Khả năng thanh lọc không khí cực tốt của dương xỉ

Cây dương xỉ dễ trồng và chăm sóc

Cây dương xỉ dễ trồng và chăm sóc

Trúc quân tử

Khi thi công hồ cá Koi nếu đặt hồ gần vị trí tường thì có thể lựa chọn thêm trúc cần câu để tạo cảm giác sân vườn được mở rộng hơn. Phối cảnh với trúc quân tử khiến tiểu cảnh cá Koi tự nhiên và ấn tượng hơn.

Các loại trúc thường được trồng gần tường

Các loại trúc thường được trồng gần tường

Cây đuôi chồn

Với hình dáng độc đáo và màu xanh nhẹ nhàng, cây đuôi chồn cũng là một trong những loại cây đang được ưu chuộng hiện nay. Với dáng thấp, cây đuôi chồn thường trồng ở phía trước hồ.

Cây đuôi chồn đẹp và độc đáo

Cây đuôi chồn đẹp và độc đáo

Lan chi

Lan chi nổi danh là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí và chịu hạn cực tốt vì thế không thể nào thiếu trong danh sách cây trồng hồ cá Koi. Ngoài ra cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và sinh ra nhiều cây con nên không tốn nhiều thời gian chăm sóc  của bạn.

 

Cây ráng ổ phụng

Ráng ổ phụng cũng là một trong những loại cây có dáng lá dài, lớn và ấn tượng, lại ít rụng lá nên hoàn toàn có thể phối cùng các loại cây khác.

Cây hồng quân tử

Đa số những loại cây mà Ngũ Sắc kể trên đều có màu xanh, vì thế cây hồng quân tử với sắc đỏ, trắng xen kẻ xanh sẽ tạo điểm nhấn cho hồ cá Koi.

Các loại cây thủy sinh trồng hồ cá Koi

Bên cạnh các loại cây trang trí trên thành hồ, không thể thiếu các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi. Nó có tác dụng hấp thụ bụi bẩn, chất độc hại từ thức ăn và là nơi trú ẩn cho cá khi thay đổi thời tiết đột ngột. Tuy nhiên cần đặt biệt chú ý khi trồng cây thủy sinh bởi sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Sau đây là một số cây thủy sinh hồ cá Koi bạn có thể tham khảo:

Diệp Hồng tài lá đỏ

Cây có lá đỏ đẹp mắt, cường độ của màu đỏ phụ thuộc vào ánh sáng và chất dinh dưỡng, nhưng nó vẫn có thể phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cây thủy sinh diệp hồng tài

Cây thủy sinh diệp hồng tài

Rong đuôi chồn

Rong đuôi chồn là một trong những loại cây thủy sinh phổ biển, dễ trồng và chăm sóc. Chúng không bám rễ xuống đất mà trôi trên măt nước để hấp thụ ánh sáng. Mức ánh sáng hợp lý sẽ làm cho rong xanh hơn và to hơn.

Cây rong đuôi chồn

Cây rong đuôi chồn

 Cây Tiêu thảo

Tiêu thảo là loại cây thủy sinh, có nhiều loại khác nhau, phát triển mạnh ở nhiệt độ khoảng 20-24ºC. Với màu sắc nổi bật, tiêu thảo mang lại cảnh sắt ấn tượng và sinh động cho môi trường sống của cá Koi.

Cây tiêu thảo thủy sinh

Cây tiêu thảo thủy sinh

Những lưu ý khi trồng cây trang trí hồ cá Koi

Phối cảnh cho cây là điều điều bắt buộc để tạo nên một tiểu cảnh hồ cá Koi sinh động và ấn tượng. Tuy nhiên khi kết hợp các loại cây cần chú ý về kích thước của chúng làm sao để không bị che lắp lẫn nhau.

Cách phối cảnh cây trồng cho hồ cá Koi

Cách phối cảnh cây trồng cho hồ cá Koi

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc phối cây cảnh cho hồ cá Koi thì nên tìm đến các đơn vị chuyên thiết kế – thi công hồ cá Koi. Họ sẽ giúp bạn cải tạo lại thiết kế hồ Koi sao cho thật đẹp mắt và hợp phong thủy gia đạo.

Ngũ Sắc thiết kế, thi công và phối cây cho hồ cá Koi trọn gói

Ngũ Sắc thiết kế, thi công và phối cây cho hồ cá Koi trọn gói

Ngũ Sắc là công ty thiết kế cảnh quan sân vườn, nhà ở và chuyên xây dựng các tiểu cảnh sân vườn như hồ cá Koi, hòn non bộ, thác nước. Khi lựa chọn chúng tôi thi công hồ cá Koi ngoài trời, Ngũ Sắc sẽ phối cảnh 3D tổng thể hồ và cung cấp các loại cây phù hợp với mẫu hồ và sân vườn nhà bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết!

Bài Viết Tham Khảo:

17 Loại Cây Trồng Ban Công Chịu Hạn Tốt, Dễ Chăm Sóc

Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Hút Tài Lộc

Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh Cần Có Cho Sân Vườn Thêm Sinh Động

Bình luận