Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh Cần Có Cho Sân Vườn Thêm Sinh Động

Bất kì thiết kế sân vườn nào cũng không thể thiếu các loại cây cảnh. Có thể nói cây hoa chính là linh hồn của cảnh quan sân vườn. Bạn chưa biết lựa chọn cây trồng nào cho sân vườn của mình ? Đừng lo Ngũ Sắc sẽ gởi đến bạn các loại cây trồng cho từng không gian phù hợp sao cho sân vườn của bạn trở nên sinh động và đẹp mắt nhất.

Cách lựa chọn cây trồng sân vườn theo từng không gian phù hợp

Có nhiều loại cây khác nhau về kích thước lẫn hình dạng, vì thế cần phải có cách phân bố hợp lí thì sân vườn của bạn mới tránh được tình trạng rối mắt và tính thẩm mỹ được nâng cao hơn.

Cây bóng mát

Đây là một trong các loại cây cảnh không thể thiếu trong sân vườn của bạn, nhất là những thiết kế sân vườn biệt thự. Cây bóng mát mang đến một không gian rợp bóng, giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn vào những ngày hè.

Cây bóng mát có thể trồng trước nhà hoặc bên hông, gần bên khu vực nghỉ ngơi. Tốt nhất nên lựa chọn những cây ít rụng lá để đỡ quét dọn, bên cạnh đó là những cây có hoa giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Một số loại cây bóng mát mà bạn có thể cân nhắc cho sân vườn của mình chính là: cây bằng lăng, cây muồng hoàng yến, cây giáng hương, cây bàng, cây chuông vàng, cây lim xẹt, cây móng bò, tử đinh hương, cây vàng anh,….

Đây đều là các loại cây thích hợp trồng ở khắp các tỉnh miền của Việt Nam, vừa che mát lại nở hoa cực đẹp.

Cây dây leo

Có hai loại dây leo mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn trồng ở sân vườn là cây dây leo có hoa và cây ăn trái dây leo.

Những loại dây leo có hoa sẽ giúp cho sân vườn của bạn trở nên thơ mộng và lãng mạn hơn rất nhiều. Dây leo có thể bố trí ở hàng rào hay các cổng phụ, ban công hay giàn leo chổ ngồi. Một số cây hoa dây leo mà bạn có thể tham khảo như: hồng leo, cát đằng, chùm ớt, hoa giấy, đăng tiêu, hoa tigon, huỳnh anh, ánh hồng, ngọc nữ,…..

Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc những cây leo ăn trái, vừa tô điểm sắc xanh cho khu vườn của bạn vừa mang lại nguồn thực phẩm không thể nào tốt hơn. Ngũ Sắc gợi ý một số loại cây như: chanh dây, cây nho, cà chua, dâu tây,…

Cây bụi

Cây bụi là kiểu cây tầm trung mà bạn không thể thiếu trong không gian sân vườn giúp cuả mình. Nó giúp cho tổng quan trở nên cân đối và đẹp mắt hơn. Bạn có thể lựa chọn cây bụi trồng ở lối đi, ở gần những cây bóng mát hay thành cụm đối xứng trong sân vườn.

Một số cây bụi bạn có thể lựa chọn như: cây đại tướng quân, hoa diễm châu, hoa trang, hồng phụng, mai chiếu thủy, cây ngâu, tuyết sơn phi hồng, chuối hoa…. Đây đều là những loại cây đẹp, có hoa nhỏ đi kèm giúp tô điểm cho sân vườn của bạn trở nên nhiều màu sắc và sinh động hơn.

Cây trồng viền

Bên cạnh những cây bụi tầm trung không thể thiếu những cây trồng viền thấp. Những cây trồng viền bạn có thể trồng ở các tiểu cảnh nước như thác nước, hồ cá Koi hoặc ở các bồn hoa trong sân vườn và hai bên lối đi sân vườn.

Các cây trồng viền phần lớn là dễ trồng và chăm sóc nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian để bảo dưỡng. Ngũ Sắc chia sẻ cho bạn một số loại cây mà được các khách hàng của công ty yêu thích và lựa chọn như: ắc ó, ánh dương, biến hoa sông hằng, cẩm tú mai, dền kiểng, đuôi công, lá trắng, lẻ bạn, mắt nai, thài lài tía, ….

Tham khảo: Tham Khảo 20+ Mẫu Lối Đi Sân Vườn Đẹp Hợp Phong Thủy

Cây trồng chậu treo

Bên cạnh những loại cây trồng dưới đất thì sân vườn bạn không thể thiếu những chậu treo. Chậu treo giúp tiết kiệm diện tích và tô điểm thêm cho không gian tầm trung nhà bạn. Bạn có thể treo chậu ở các tường đứng hay những móc lên những thanh sắt trong sân vườn của mình.

Thảm cỏ

Thảm cỏ sẽ giúp tạo thảm xanh cho sân vườn và chống xói mòn đất rất tốt. Các loại cỏ sân vườn có thể trồng trong dãy phân cách, kết hợp các các tảng đá và sỏi để tạo lối đi cũng vô cùng tiện lợi và đẹp mắt.

Cỏ nhung nhật

Cỏ nhung nhật

Thảm cỏ lá gừng

Thảm cỏ lá gừng

Có nhiều loại cỏ được trồng thành thảm có thể tham khảo như: cỏ nhung Nhật, cỏ lá gừng, cỏ lạc, cỏ long heo, cỏ xuyến chi,…

Cây ăn trái

Nếu không thích những cây bóng mát bạn có thể cân nhắc đến việc lựa chọn những cây ăn trái để trồng trong sân vườn nhà mình. Vừa tạo cảnh quan, vừa có trái để ăn. Một số cây có tán lớn vừa có khả năng che mát vừa mang yếu tố phong thủy bạn có thể tham khảo như : cây bưởi, cây lựu, cây đu đủ, cây ổi, cây cóc, cây cam, quýt…

Cây bưởi trồng sân vườn

Cây bưởi trồng sân vườn

Cây lựu

Cây lựu

Cây cóc

Cây cóc

Bạn có thể lựa chọn trồng những cây này theo thông thường hoặc trồng theo dạng bonsai, dưới bàn tay tài hoa của các nhà vườn, ngày nay các cây ăn trái bonsai được tạo hình đầy nghệ thuật.

Các nguyên tắc cần nắm khi phối hợp các loại cây cảnh sân vườn

Khi thi công sân vườn bạn có thể phối hợp trồng nhiều loại cây trồng lại với nhau giúp cho không gian vườn của bạn trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên việc kết hợp cây cảnh cần tuy theo một vài nguyên tắc như:

  • Phối màu theo bánh xe màu sắc: phối các cây có màu sắc gần nhau, phối các màu bổ sung ( đối diện nhau trên bánh xe màu) và phối màu tổ hợp( tập hợp các màu tương tự cộng với màu đối diện với chúng trên bánh xe màu).
  • Bố cục điểm: Đặt một cây lớn trong không gian lớn hoặc cây nhỏ trong không gian nhỏ.
  • Bố cục giải: xếp cây thành hàng, thành một đường thẳng hay đường gấp khúc.
  • Bố cục đám: tạo nên nhiều nhóm cây trong một không gian.
Nguyên lí bánh xe màu sắc trong trồng cây

Nguyên lí bánh xe màu sắc trong trồng cây

Các mẫu thiết kế sân vườn kết hợp cây cảnh do công ty Ngũ Sắc thực hiện

Ngũ Sắc gởi tới bạn một số thiết kế sân vườn được chúng tôi phối cây cảnh giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế.

Các loại cây cảnh trong sân vườn

Các loại cây cảnh trong sân vườn

Các loại cây trang trí hồ cá Koi

Các loại cây trang trí hồ cá Koi

Sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp

Cây cảnh trang trí tiểu cảnh

Cây cảnh trang trí tiểu cảnh

Mẫu sân vườn với cây cảnh đẹp

Mẫu sân vườn với cây cảnh đẹp

Kết hợp cây bóng mát với cây bụi

Kết hợp cây bóng mát với cây bụi

Phối hợp các cây cảnh sân vườn biệt thự

Phối hợp các cây cảnh sân vườn biệt thự

Cây trồng viền, lối đi sân vườn

Cây trồng viền, lối đi sân vườn

Các loại cây cảnh trồng sân thượng

Các loại cây cảnh trồng sân thượng

Phối cây cảnh sân vườn

Phối cây cảnh sân vườn

Bạn đọc có thể tham khảo các loại cây cảnh trên để trồng và bố trí trong sân vườn của mình. Đối với những sân vườn của thiết kế biệt thự diện tích lớn đòi hỏi nhiều yếu tố hơn nên bạn cần đến sự hỗ trợ của các công ty cảnh quan. Ngũ Sắc đã từng thiết kế và thi công, phối mẫu nhiều sân vườn cho các thiết kế nhà phố, biệt thự nên chính là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được xem thêm nhiều mẫu phối cảnh sân vườn hơn nhé!

 

Bình luận