Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

Tổng Hợp Cây Phong Thủy Cho Phòng Khách, Nhà Bếp, Phòng Tắm

Cây cảnh không chỉ có tác dụng trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Đặc biệt là đặt cây phù hợp với từng không gian giúp phát huy các nguồn năng lượng tốt. Và ở bài viết hôm nay, Ngũ Sắc sẽ tư vấn cho bạn cây trồng phong thủy cho những vị trí quan trọng trong nhà.

Chọn cây phong thủy theo từng vị trí trong nhà

Đâu là những vị trí không thể thiếu cây xanh trong nhà? Tại sao phải bố trí cây cảnh ở những không gian này?

Phòng khách

Cây trang trí phòng khách là điều không thể thiếu, vì nơi đây thường đặt nhiều thiết bị gia dụng như TV, hệ thống âm thanh và điều hòa không khí. Do đó nguồn khí dễ bị hỗn độn bởi năng lượng điện. Đặt cây xanh vừa thanh lọc sạch khí vừa làm dịu cảm giác khô cứng của thiết bị điện.

Không gian phòng khách đẹp mắt với cây cảnh

Không gian phòng khách đẹp mắt với cây cảnh

Nhà bếp

Không gian phòng bếp có nhiều thứ xung khắc với nhau, chẳng hạn như bếp có lửa, và bồn rửa có nước. Lửa và nước không tương thích với nhau. Do đó, năng lượng của cây giúp trung hòa khí của lửa và năng lượng của nước, chuyển đổi cả hai thành năng lượng tốt.

Đặt cây cảnh trong nhà bếp giúp trung hòa năng lượng lửa - nước

Đặt cây cảnh trong nhà bếp giúp trung hòa năng lượng lửa – nước

Phòng tắm, toilet

Phòng tắm có không gian nhỏ, dễ ẩm mốc, ô nhiễm,  dễ tụ khí xấu, độ ẩm nhưng lại liên quan đến sự may mắn về tình yêu. Nên đặt 1 chậu cây thủy sinh nhỏ và chú ý dọn sạch thường xuyên không để bám rêu mốc.

Phòng tắm ẩm móc nên cần có cây cảnh

Phòng tắm ẩm móc nên cần có cây cảnh

Lối vào

Cửa trước là bộ mặt của ngôi nhà. Nơi mà nhiều người đến và đi, nên đó cũng là nơi tập trung các luồng khí tốt và xấu và nhà. Nên cần có chậu cây đặt trên tủ đựng giày hoặc trong góc của lối đi.

Đặt cây gần kệ dép để mang đến năng lượng tốt

Đặt cây gần kệ dép để mang đến năng lượng tốt

Phòng ngủ

Đây là nơi quan trọng thứ hai sau lối vào giúp lưu trữ may mắn cho gia chủ. Nó cần sự yên tĩnh và năng lượng âm là chủ yếu. Cần cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn cây trồng cho phòng ngủ để đảm bảo giấc ngủ tốt và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Đặt một ít cây cảnh ở phòng ngủ và ban công

Đặt một ít cây cảnh ở phòng ngủ và ban công

Lựa chọn cây trồng phong thủy cho từng phòng

Phía trên là các vị trí cần trang trí có cây xanh để trang trí và hóa giải những nguồn năng lượng xấu cho gia chủ. Cây cảnh có các dạng chính là lá kim, lá tròn, lá hướng lên và hướng xuống, tùy vào từng không gian mà sẽ có chọn lựa khác nhau. Và điều nay đã được Ngũ Sắc chia sẻ về cách lựa cây theo dạng và hướng đặt cây đúng trong bài trước đây

Tham Khảo: Cách Lựa Chọn Cây Phong Thủy Trồng Trong Nhà Hút Tài Lộc

Để dễ dàng hơn cho bạn đọc, Ngũ Sắc sẽ gợi ý một số mẫu cây trồng ở mỗi phòng phù hợp với mọi thiết kế biệt thự hay nhà phố đều sang trọng

Cây phong thủy cho phòng khách

Một số cây trồng phòng khách hợp phong thủy nổi bật bạn có thể tham khảo như: Kim Ngân, Trầu bà lá xẻ, Lưỡi hổ, Cây phát tài, Cây thần tài, cây kim tiền

Nên đặt cây ở vị trí dễ nhìn thấy, cạnh cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng, góc nhà hoặc trên bàn sòa. Tránh đặt quá gần máy điều hòa.

Để che đất có thể sử dụng than cưởi để thanh lọc và khử mùi, tạo hiệu ứng ion,. Ngoài ra để đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho pòng khác, có thể rải thêm lớp sỏi phía trên.

  • Sỏi trắng: Hộ mệnh
  • Sỏi vàng: tài lộc
  • Sỏi xanh lá: sức khỏe
  • Sỏi xanh: công việc
Sỏi ngoài trang trí còn mang ý nghĩa phong thủy

Sỏi ngoài trang trí còn mang ý nghĩa phong thủy

Cây phong thủy cho nhà bếp

Nếu bếp có cửa sổ, ánh sáng nhiều, hãy thử đặt các chậu cây rau thơm như Bạc hà, rosemary, tía tô, kinh giới, sả, rau răm,… vừa trang trí vừa có thể sử dụng để nấu ăn. Ngoài ra một số cây phong thủy trang trí cho nhà bếp có thể lựa chọn như: trầu bà, thường xuân, cỏ nhện, thần tài nhỏ, lưỡi hổ nhỏ, ngũ gia bì..

Một số loại cây cho nhà bếp

Một số loại cây cho nhà bếp

Nhà bếp không lớn bằng phòng khách hay lối vào, vì vậy hãy chọn một chậu cây nhỏ và để ở nơi không gây cản trở khi nấu nướng. Sẽ hiệu quả hơn khi đặt giữa bồn nước và bếp nấu.

Cây phong thủy cho phòng tắm – Toilet

Chọn các loại cây có thể sống được ở trong bóng râm, chịu được độ ẩm cao, tránh để đóng rong rêu ở chậu, một số loại cây có thể chọn như lưỡi hổ (thêm than củi giúp thanh lọc không khí), dương xỉ, cỏ nhện, thường xuân, trầu bà.

Cây lưỡi hổ cho nhà tắm

Cây lưỡi hổ cho nhà tắm

Cây phong thủy cho phòng ngủ – ban công

Vẫn có thể đặt cây trong phòng ngủ nhưng không nên đặt quá nhiều và không chọn cây có kích thước quá lơn. Do đó có thể đặt ngoài ban công, vừa tạo mảng xanh, ngăn khói bụi mà vẫn thu hút may mắn.

Một số loại cây có thể tham khảo:  cây có cơ chế sinh học ngược (thực vật CAM như lưỡi hổ, nha đam), trầu bà lá xẻ, thường xuân, trúc mây,…

Tham Khảo: 17 Loại Cây Trồng Ban Công Chịu Hạn Tốt, Dễ Chăm Sóc

Trên đây là một số loại cây trồng phong thủy cho phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Các loại cây Ngũ Sắc vừa chia sẻ đều là những cây mang tới những nguồn năng lượng tốt. Vì thế ngoài trang trí trong nhà, bạn có thể lựa chọn trồng ở các thiết kế sân vườn, tại khu vực bàn trà hay các tiểu cảnh trong vườn.

Bài Viết Tham Khảo:

19 Loại Cây Trang Trí Tết Đẹp Hút Lộc Vào Nhà

Tổng Hợp Các Loại Cây Cảnh Cần Có Cho Sân Vườn Thêm Sinh Động

Bình luận