Công Ty Cổ Phần Ngũ Sắc

15+Mẫu Hồ Cá Koi Ấn Tượng Hợp Xu Hướng Năm 2020

Thú chơi cá Koi đã vô cùng phổ biến trong thời gian gần đây. Chính vì thế mà chúng ta dễ dàng bắt gặp các mẫu hồ cá Koi trong các thiết kế sân vườn và nhà ở. Bạn cũng muốn sở hữu cho mình một thiết kế hồ cá đẹp để làm nổi bật ngôi nhà của mình hơn? Để Ngũ Sắc giới thiệu cho bạn những mẫu hồ đẹp nhất nhé!

Tổng hợp các mẫu hồ cá koi ở các không gian nhà khác nhau

Không giống như các tiểu cảnh khác, hồ cá Koi có thể thiết kế theo nhiều không gian khác nhau. Vậy nên dù là thiết kế nhà phố hay biệt thự thì vẫn có thể xây dựng được hồ. Cùng Ngũ Sắc điểm qua một vài hồ cá Koi nổi bật nhé!

Hồ cá Koi ngoài trời

Hồ cá Koi là tiểu cảnh nổi bật ở sân vườn, đặc biệt phù hợp với không gian rộng và thoáng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra các hồ cá Koi với hình dáng khác nhau. Ngoài ra việc bạn có thể kết hợp hồ cá với các tiểu cảnh sân vườn khác để khiến chúng nổi bật hơn như :

 • Kết hợp với cây cầu bắt ngang qua
 • Kết hợp với thác nước

Khi thiết kế cá Koi ngoài trời thường lựa chọn xây dựng bằng đá, gỗ để tạo nên sự tự nhiên, kết hợp với việc trồng nhiều cây hoa, cây bụi khác nhầm giúp hồ cá trở nên ấn tượng và đẹp mắt hơn. Ngoài ra còn giúp tạo bóng mát giúp cho cá có chổ trú những lúc trời nắng.

Hồ cá Koi trong nhà

Với những gia đình không có diện tích ở sân vườn thì xây dựng bể cá Koi trong nhà ở các vị trí như chân cầu thang, sảnh nhà, ngay lối đi cũng là một ý tưởng không tệ.

Hồ cá Koi sân thượng

Đừng bỏ phí tầng thượng vì bạn có thể tận dụng nó để thiết kế cho mình một khu vườn xanh mát. Và gợi ý xây dựng hồ cá Koi trên sân thượng là một ý tưởng tuyệt vời. Vừa tiết kiệm diện tích lại có thể ngắm đàn cá bơi lội mỗi khi lên đây thư giãn. Tuy nhiên khi thi công sân vườn với tiểu cảnh hồ cá Koi thì bạn cần lưu ý về độ nặng và chống thấm cho mái nhà!

Hồ cá Koi mini

Lựa chọn hồ cá Koi nếu như bạn không có nhiều diện tích để xây dựng hồ lớn. Hồ mini có thể được thi công ở sân vườn hay trong nhà. Tùy là hồ nhỏ nhưng yêu cầu về mặt kỹ thuật cao, đặc biệt là khi xây dựng trong nhà. Đảm bảo sự chuyên nghiệp từ hệ thống lọc, chống thấm, nước thải… không ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Những tiêu chí cần nắm để xây dựng hồ cá Koi đạt chuẩn

Dù là xây dựng hồ cá ở khu vực nào thì bạn cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau để hồ cá luôn đẹp và chất lượng tốt để cá sinh sống

Chiều dài và kích thước của hồ

Tùy vào vị trí xây dựng và diện tích xung quanh mà hồ có kích thước khác nhau tuy nhiên cần đảm bảo như sau:

 • Độ sâu: 60cm – 2m
 • Độ dốc thoải, chổ cạn nhất không dưới 40cm
 • Bờ hồ cần cao hơn mặt nước 20cm-40cm
Tiêu chuẩn xây dựng hồ cá Koi

Tiêu chuẩn xây dựng hồ cá Koi

Mật độ cá Koi trong hồ

Theo nguyên tắc thì để đảm bảo một hồ Koi sinh trưởng tốt thì nên thả 1 con/ m3 đối với những con cá có chiều dài trên 30cm.

Hệ thống lọc hồ

Để hồ cá vận hành tốt thì hệ thống lọc cần phải được đầu tư và hoạt động tốt. Một hệ lọc hồ Koi bao gồm các bộ phận sau

 • Hệ thống hút : Bao gồm hút cá đáy và bề mặt hồ cá.
 • Hệ thống lọc : Bao gồm lọc thô và lọc tinh.
 • Hệ thống đẩy : Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có.
 • Hệ thống xả : Bao gồm cả xã cặn hồ cá và xả cặn trong hồ lọc.
 • Hệ thống tràn : Bao gồm việc hạn chế tràn hồ cá và tràn hồ lộc.
Hồ cá Koi

Hồ cá Koi

Xử lý hồ trước khi thả cá vào

Cá Koi là một loại cá khá kén và không dễ gì thích nghi với môi trường lạ. Môi trường hồ chưa đạt chuẩn thì khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe và phát triển của cá là rất lớn. Vì vậy sau khi xây dựng sau cần xử lí như sau:

 • Để mực nước thấp khoảng 20 – 30 cm, sục khí mạnh.
 • Ngâm Elbagin hay thuốc Tetra Nhật (1g/100l nước).
 • Pha muối hạt với nồng độ 3/1000 – 5/1000.
 • Để từ 10 ngày tới 14 ngày.
Xử lý hồ trước khi thả cá

Xử lý hồ trước khi thả cá

Sau khi hồ hết mùi vật liệu xây dựng cộng với điều kiện nước được đảm bảo với độ pH là 6,8 – 8,2 thì bạn hoàn toàn có thể thả Koi về hồ rồi.

Trên đây là một số gợi ý về các mẫu hồ cá Koi nổi bật hiện nay. Việc xây dựng hồ là một việc khá khó khăn và đòi hỏi nhiều kỉ thuật. Vậy nên bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ bạn làm điều đó. Ngũ Sắc với đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên được đào tạo kỹ về cá Koi, nắm bắt được các đặc điểm về Koi nên chắc chắn sẽ hỗ trợ và giúp ích cho bạn. Ngoài việc thi công hồ, chúng tôi còn tư vấn về cách nuôi và xử lí bệnh đúng cách giúp cá trong hồ luôn khỏe mạnh!

Bài viết xem thêm:

Bình luận